DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến tái đắc cử Bí thư Quận ủy Ba Đình nhiệm kỳ 2020-2025

Thủy Tiên - Ảnh: Thanh Hải
03-06-2020 17:10
Kinhtedothi – Qua hình thức bầu trực tiếp tại Bí thư Quận ủy tại Đại hội, đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình khóa XXV được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận ủy Ba Đình khóa XXVI với số phiếu đạt tỷ lệ 99,63%.
Ngày 3/6, trong ngày làm việc thứ hai của Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ quận Ba Đình khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu Bí thư Quận ủy. Kết quả, 41 đồng chí đã trúng cử BCH với số phiếu đạt tỷ lệ từ 83,21% đến 98,88%.
Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình khóa XXV tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận ủy khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, với số phiếu đạt 267/268 (tỷ lệ 99,63%).
 Đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Quận ủy Ba Đình nhiệm kỳ 2020 - 2025. 
Quận Ba Đình là một trong những đơn vị, địa phương thực hiện chủ trương thí điểm bầu trực tiếp Bí thư Quận ủy tại Đại hội, Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình nhiệm kỳ 2020 – 2025 còn áp dụng kiểm phiếu bằng máy tính, sử dụng phần mềm kiểm phiếu. Điều này đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của các đại biểu tham dự Đại hội, phát huy tính dân chủ, công khai, minh bạch trong công tác nhân sự của Đảng. 
Là một công dân sinh sống trên địa bàn quận và đến dự Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần này, Trung tướng Đặng Quân Thụy - Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho rằng, việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội là một việc rất tốt, thể hiện không khí dân chủ. Đại biểu dự Đại hội được bầu người lãnh đạo của mình là một việc rất mới. "Tôi tin rằng điều này sẽ giúp đảm bảo tính dân chủ trong đảng” – Trung tướng Đặng Quân Thụy nói. 
 Các đại biểu tham gia bầu cử. 
Với tư cách là đại biểu chính thức tham dự Đại hội, ông Nguyễn Duy Quế - Đại biểu Đảng bộ phường Giảng Võ bày tỏ, việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội đã phát huy tính dân chủ. Trước đây, Bí thư là do BCH Đảng bộ bầu, mặc dù trí tuệ của BCH Đảng bộ đã là cao nhất song toàn thể ý chí Đại hội còn thể hiện tâm tư, tình cảm của các đảng viên và tổ chức cơ sở đảng gửi gắm vào từng phiếu bầu. Điều này cũng giúp đánh giá tín nhiệm của Đảng bộ đối với đồng chí được bầu là Bí thư.
“Kết quả bầu Bí thư trực tiếp mà đạt tỷ lệ cao trong Đại hội là sự lựa chọn của toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ, thể hiện sự tín nhiệm cao đối với đồng chí Bí thư được bầu. Điều đó cũng thể hiện sự tin tưởng của các đảng viên về người đứng đầu Đảng bộ của mình” - bà Bùi Thị Xuân – đại biểu đến từ Đảng bộ phường Phúc Xá bày tỏ. 
 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chúc mừng đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến.
Cũng trong chiều 3/6, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Ba Đình khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Bí thư Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy nhiệm kỳ 2020-2025.