DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Đống Đa mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Thiên Bình
25-07-2017 16:51
Kinhtedothi - Ngày 25/7, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/71947 – 27/7/2017).
Tin liên quan
 Đống Đa mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 
Theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Phan Hồng Việt, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN quận Đống Đa đặt ra các nhiệm vụ cụ thể, luôn đẩy mạnh các hoạt động và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn Quận với nhiều nội dung thiết thực. Trong đó, năm 2017, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thu được 2,3 tỷ đồng (đạt trên 300% kế hoạch đặt ra); xây dựng, sửa chữa 23 “Nhà tình nghĩa” với kinh phí 314 triệu đồng; tổ chức tặng quà của Chủ tịch nước tới 5.100 người có công là thương binh, thân nhân liệt sỹ với tổng kinh phí 981 triệu đồng, tặng quà của UBND TP Hà Nội tổng kinh phí hơn 4,1 tỷ đồng... Các hoạt động đó đã góp phần thiết thực bảo đảm an sinh xã hội, củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đến nay, quận Đống Đa và các tổ chức, ban ngành đoàn thể, các đơn vị cùng 21 phường đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra về công tác này.
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, để thể hiện sự biết ơn những thương binh, liệt sỹ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và toàn thể Nhân dân trong quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để thực hiện tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, quận mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng luôn giữ vững và phát huy truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ, phát huy bản chất tốt đẹp của gia đình để tiếp tục dạy dỗ con cháu vươn lên trong học tập, lao động và sản xuất để góp phần xây dựng quận Đống Đa ngày càng giàu đẹp, văn minh.