DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Động đất tại biên giới Thái Lan - Lào, Hà Nội cảm nhận rung chấn

Hương Thảo
21-11-2019 12:08
Kinhtedothi - Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất này mạnh 6,1 độ richter, sâu khoảng 10km.
 
Một trận động đất mạnh sáng nay (21/11) đã làm rung chuyển một khu vực biên giới giữa miền Bắc Thái Lan và Lào, làm rung chuyển các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Bangkok và Hà Nội. 
Cư dân của Chiang Mai, TP lớn nhất phía Bắc Thái Lan, đã cảm nhận những rung chuyển kéo dài, nhưng không gây ra thiệt hại nào đáng kể.
Petchnoi Osathaphan, một cư dân ở Chiang Mai cho biết cơn run dài khiến cô cảm thấy chóng mặt. Có 3 vết nứt mới ở ván chân tường và sát cửa sổ, cô nói về ngôi nhà của mình gần sông Mae Ping.
 
Nhiều tòa nhà cao tầng cũng lắc lư trong khoảng nửa phút ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, khiến cư dân sợ hãi. Rung chấn tương tự cũng được cảm nhận ở Hà Nội, Việt Nam.
Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất này mạnh 6,1 độ richter, sâu khoảng 10km dưới bề mặt. Trước đó, 2 trận động đất vừa phải, với cường độ 4,6 và 5,7 độ richter cũng đã làm rung chuyển một số khu vực đêm qua, bao gồm Chaloem Phra Kiat, cách Bangkok khoảng 280km về phía Đông Bắc.