DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đồng hành xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp để sẻ chia

Khắc Kiên
25-08-2017 20:24
Kinhtedothi - Ngân hàng cũng là doanh nghiệp, không có lý gì lại đứng ngoài cuộc, không đồng hành cùng Hà Nội để hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô.
Tin liên quan

Đó là chia sẻ của bà Lương Hồng Hạnh – Giám đốc Trung tâm chiến lược Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) tại “Hội nghị gặp gỡ giữa UBND TP Hà Nội và cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô” chiều ngày 25/8.
Từ thực tế Dự án khởi nghiệp thịnh vượng của VPBank, bà Lương Hồng Hạnh cho biết, lãnh đạo các doanh nghiệp khởi nghiệp đã có cơ hội được lắng nghe, thảo luận, về xây dựng văn hóa doanh nghiệp, góp phần khích lệ tinh thần khởi nghiệp, luôn luôn sẵn sàng chấp nhận sự thất bại để đổi mới sáng tạo.
VPBank mong muốn đồng hành cùng TP Hà Nội trong việc xây dựng sân chơi chung cho cộng đồng khởi nghiệp. Theo đó, VPBank hỗ trợ chương trình, giải pháp tạo kết nối cộng đồng khởi nghiệp, hỗ trợ tài chính dành cho nhóm cộng đồng khởi nghiệp. 

Trong năm 2017 – 2020,  VPBank sẽ tổ chức các sự kiện khởi nghiệp trong không gian sáng tạo khởi nghiệp, hỗ trợ các kênh để quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp, hỗ trợ liên kết với các đơn vị khởi nghiệp đã thành công để cộng đồng khởi nghiệp tránh bài học thất bại.
Về mặt tài chính, bà Lương Hồng Hạnh khẳng định, VPBank đưa ra cam kết sẽ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn TP với số tiền 1 triệu USD.
VPBank đề xuất được TP tạo điều kiện trở thành ngân hàng tiên phong, để hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, sẵn sàng tài trợ nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp khởi nghiệp của TP và tạo ra sân chơi để cộng đồng khởi nghiệp TP có nơi chia sẻ ý tưởng của mình.