Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai đề nghị chủ đầu tư Khu đô thị Đồng Nai Waterfront tiếp thu, ưu tiên không gian công cộng

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã yêu cầu chủ đầu tư của Khu đô thị Đồng Nai Waterfront cần tiếp thu, hoàn thiện nhiệm vụ quy hoạch, xây dựng với mục tiêu trở thành khu đô thị hiện đại, ưu tiên các mảng xanh, các không gian công cộng để tạo ra cảnh quan đô thị tương xứng.
 Phối cảnh hình ảnh dự án Waterfront Đồng Nai
Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định đồ án quy hoạch xây dựng tỉnh để nghe chủ đầu tư báo cáo nhiệm vụ quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đồng Nai Waterfront, thuộc xã Long Hưng, TP Biên Hòa.
Theo đơn vị tư vấn, trong quy hoạch chi tiết đã được duyệt năm 2014, đến thời điểm này đã bộc lộ một số hạn chế, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối. Do đó, trong phương án điều chỉnh quy hoạch, các khu chức năng theo quy hoạch cũ vẫn được giữ nguyên chỉ thực hiện điều chỉnh hệ thống giao thông kết nối. Theo đó, quỹ đất giao thông được tăng lên để bố trí mạng lưới giao thông đồng bộ.
Ngoài ra, trong phương án quy hoạch mới, đơn vị tư vấn cũng đề xuất chuyển diện tích đất biệt thự phố sang đất phát triển nhà liên kế, bỏ các quy hoạch chung cư cao tầng. Về dân số, Khu đô thị Đồng Nai Waterfront sẽ có quy mô từ 45-48 ngàn người.
Được biết, Khu đô thị Waterfront được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 309/QĐ-UBND ngày 27/1/2014 có quy mô hơn 366 ha với 4 phân khu. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH TP Waterfront Đồng Nai.
Đến năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đồng Nai Waterfront. Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận cho phép Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Vallley được nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đồng Nai Waterfront.
Phạm vi thực hiện điều chỉnh quy hoạch hơn 85ha là diện tích do Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Vallley nhận chuyển nhượng (một phần diện tích từ dự án Khu đô thị Waterfront) và đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

Khu tập thể Trương Định chuẩn bị khoác áo chung cư hiện đại

12 Feb, 12:02 PM

Kinhtedothi - Sau hơn 40 năm sống trong những dãy nhà tập thể cũ, khoảng 2.500 người dân khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đang chuẩn bị bước sang một trang mới, được tái định cư trong những tòa chung cư hiện đại, an toàn và đồng bộ...

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

Phường Yên Nghĩa và yêu cầu phát triển Vành đai 4 lấy người dân làm trọng tâm

09 Feb, 08:18 PM

Kinhtedothi - Tại Toạ đàm với chủ đề “Vành đai 4 – Động lực phát triển kinh tế xã hội vùng Thủ đô” do Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội phối hợp với phường Yên Nghĩa tổ chức, nhiều vấn đề cốt lõi trong phát triển hạ tầng và đô thị đã được đặt ra. Trong đó nổi bật là yêu cầu khắc phục tình trạng “đường đi trước, quy hoạch theo sau” và bảo đảm người dân thực sự là đối tượng được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng quy mô lớn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ