Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai: TP Long Khánh truy vết được 13 người F1 của bệnh nhân mắc Covid -19

Kinhtedothi - Sáng 5/5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết ngành y tế tỉnh đã truy vết được 13 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bà Bùi Thị Thái bệnh nhân mới được phát hiện dương tính Covid - 19 ở TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Trong đó, có 2 trường hợp F1 đang là học sinh tiểu học và THCS tại TP Long Khánh.
Trong sáng ngày 5/5/2021, Phòng GD&ĐT Long Khánh cho biết: 2 trường hợp F1 gồm một học sinh lớp 8/2 Trường THCS Lê Quý Đôn và một học sinh lớp 5/4 trường Tiểu học Lê Văn Tám. Cả hai học sinh này đều thuộc TP Long Khánh. Trường Tiểu học Lê Văn Tám và trường THCS Lê Quý Đôn đã tạm thời cho học sinh nghỉ học, đã phun thuốc khử trùng.
Sáng ngày 5/5/2021 tuyến đường Ngô Quyền, phường Thanh Xuân, TP Long Khánh đã bị rào chắn để phòng chống lây lan dịch bệnh covid - 19 trong cộng đồng
Ngành y tế tỉnh Đồng Nai đã đề nghị cho dừng hoạt động của Trường Tiểu học Lê Văn Tám đến hết tuần, để các cán bộ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tiến hành phun khử trùng 2 lần. Cách ly tại nhà 14 ngày với những học sinh và giáo viên của lớp có tiếp xúc gần (F1) là học sinh và tiếp tục rà soát, xác định F2 trong trường để cho cách ly tập trung.
Trước đó, tối ngày 4/5/2021, TP Long Khánh ghi nhận được kết quả dương tính với Covid-19 của bệnh nhân Bùi Thị Thái, sinh năm 1977 là quản lý quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng (Bùi Thị Thái thường trú tại số 242, đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh,TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai).
Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn TP Long Khánh dương tính với Covid -19. Quá trình di chuyển của bệnh nhân Bùi Thị Thái  trong ngày 28/4/2021, bệnh nhân cùng bạn đã tiếp xúc với bệnh nhân số 2.982 tại quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng.
Sáng  3/5/2021, bệnh nhân Bùi Thị Thái đáp sân bay Tân Sơn Nhất và đi xe taxi Vinasun số 1009 đến Trạm xe Cúc Phương ở quận 5, TP Hồ Chí Minh. Tiếp tục di chuyển về TP Long Khánh bằng xe dịch vụ Cúc Phương trong thời gian từ 12 giờ đến 13 giờ 30.
Đến 18 giờ cùng ngày, bệnh nhân Bùi Thị Thái cùng cháu đến quán bánh cuốn Thiên Hương, đường Trần Phú, TP Long Khánh. Tại đây, gặp và cùng ngồi ăn với một cán bộ chi cục Thuế TP Long Khánh.
Tiếp đó, từ 19 giờ đến 20 giờ 30 bệnh nhân đến trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh trên đường Phạm Lạc làm căn cước công dân đến khi nhận được thông tin nghi nhiễm Covid-19.
Ngành y tế tỉnh Đồng Nai vận động những người đã đến, tiếp xúc những địa điểm sau đây, vui lòng đến Trung tâm Y tế Long Khánh khai báo lịch trình, tình trạng sức khỏe, cụ thể:
1) Hành khách đi trên chuyến bay Vietnam Airline số hiệu VN113 từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh lúc 9 giờ 30 ngày 3/5.
2) Tài xế taxi VinaSun số 1009 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến nhà xe Cúc Phương (trạm Hàng Xanh), lúc 10 giờ 30 ngày 3/5.
3) Hành khách và tài xế, nhân viên nhà xe Cúc Phương có liên quan đến xe có biển kiểm soát 60B-04650 trên 2 chiều đi về từ TP Hồ Chí Minh về Long Khánh và ngược lại trong khoảng thời gian từ 10 giờ 30 đến 13 giờ 30 ngày 3/5.
4) Quán bánh cuốn Thiên Hương (số 50, đường Trần Phú, Long Khánh, Đồng Nai) gồm chủ quán, nhân viên và khách đến quán trong khung giờ từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 3/5.
5) Cán bộ chiến sĩ và nhân dân đến UBND phường Xuân Thanh, Long Khánh, Đồng Nai làm thủ tục đăng ký Căn cước Công dân trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 3/5.
6) Thầy cô giáo và học sinh lớp 8/2 trường THCS Lê Quý Đôn, Long Khánh, Đồng Nai
7) Thầy cô giáo và học sinh lớp 5/4 trường Tiểu học Lê Văn Tám, Long Khánh, Đồng Nai
8) Nhân dân trong khu vực quanh số nhà 242 đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh, Long Khánh, Đồng Nai.
Người dân, hoặc biết được người dân nào đã đến các địa điểm trên, hãy đến trạm y tế gần nhất hoặc liên hệ số ĐT 0913105872 để được hướng dẫn.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo an toàn thực phẩm đợt cao điểm trên địa bàn TP Hà Nội

Đảm bảo an toàn thực phẩm đợt cao điểm trên địa bàn TP Hà Nội

05 Jul, 12:06 AM

Kinhtedothi – UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm “từ sớm, từ xa”, tập trung phòng ngừa rủi ro ngay từ khâu đầu vào, kiểm soát điều kiện sản xuất, chế biến, bảo quản và phân phối thực phẩm đến tay người tiêu dùng.

Bệnh viêm gan B diễn tiến âm thầm: nguy cơ tử vong cao nếu phát hiện muộn

Bệnh viêm gan B diễn tiến âm thầm: nguy cơ tử vong cao nếu phát hiện muộn

04 Jul, 06:39 PM

Kinhtedothi - Hiện nay, nhiều bệnh nhân viêm gan B, phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn do chủ quan, không khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là ở người trẻ tuổi, khi sức khỏe còn tốt, hầu như không có triệu chứng. Chuyên gia y tế cảnh báo, viêm gan B có diễn tiến âm thầm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra biến chứng nặng nề như xơ gan hoặc ung thư gan, thậm chí là tử vong.

Sau khi ăn tiết canh, nam thanh niên nguy kịch tính mạng

Sau khi ăn tiết canh, nam thanh niên nguy kịch tính mạng

03 Jul, 11:36 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/7, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư thông tin, khoa Cấp cứu của BV đang điều trị cho một bệnh nhân nam (30 tuổi, trú tại Hải Phòng) trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ