DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đông Nhi khóc khi nhận giải cống hiến cho 11 năm cống hiến

Linh Anh
17-04-2019 14:17
Kinhtedothi - Ca sĩ Đông Nhi đã vượt qua các đối thủ Lan Anh, Tùng Dương, Thanh Lam, Bích Phương để giành chiến thắng ở hạng mục Ca sĩ của năm của giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức đã diễn ra tối qua (16/4).
Tin liên quan
  • Sơn Tùng M-TP thêm 1 lần có tên trong đề cử giải Âm nhạc cống hiến Sơn Tùng M-TP thêm 1 lần có tên trong đề cử giải Âm nhạc cống hiến

“11 năm đi hát, đây là lời động viên quá tuyệt vời cho hành trình nỗ lực của mình” - Đông Nhi. Đông Nhi đã khóc trong niềm hạnh phúc. Mặc dù trước đó cô chưa từng bước lên bục vinh quang nhận giải thưởng này, nhưng năm 2019 Đông Nhi đã giành được chiến thắng ở hạng mục nặng ký nhất của giải thưởng: Ca sĩ của năm.

Đông Nhi đã khóc vì được ghi nhận sau 11 năm cống hiến

Năm 2018 đánh dấu sự nỗ lực vượt trội của ca sĩ Đông Nhi với nhiều chương trình ấn tượng. Ngoài liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát với tên gọi “Ten on ten”, Đông Nhi còn đại diện Việt Nam tham gia biểu diễn trong nhiều chương trình giao lưu ở nước ngoài và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và khán giả.

Tôn vinh những cái mới...

Khá nhiều điều mới mẻ được tôn vinh đã cho thấy thị trường âm nhạc năm qua không hề nhàm chán; đông đảo nghệ sĩ trẻ là chủ nhân của các cup Cống hiến lần này cho thấy đội ngũ kế cận khá hùng hậu và chất lượng.

Bùi Lan Hương - người đoạt giải Nghệ sĩ mới của năm đã đem lại thể loại dream pop khá mới mẻ cho thị trường âm nhạc. Lan Hương đích thực là một singer-songwriter (vừa là ca sĩ, vừa là nhạc sĩ viết ca khúc), âm nhạc của Lan Hương tràn đầy cá tính và nghệ thuật.

Tuy nhiên, bên cạnh Lan Hương, nhiều đề cử khác ở hạng mục nghệ sĩ mới của năm tuy không đoạt giải nhưng cũng là những singer-songwriter rất cá tính như: Thái Vũ, Phan Mạnh Quỳnh, Phùng Khánh Linh… Những ca khúc của họ được xem là làn gió mới lạ cho thị trường âm nhạc năm qua rất đáng ghi nhận công lao.

Đêm trao giải Âm nhạc cống hiến 2019 đã để lại cho nghệ sĩ và khán giả nhiều cảm xúc về một mùa cống hiến không mệt mỏi của nhiều gương mặt trẻ

2 gương mặt khá trẻ khác là Vũ Cát Tường và Bích Phương, tuy đã là “ngôi sao” ballad với vị thế khá vững chắc trên thị trường âm nhạc, nhưng họ không “yên phận” với những gì đã có mà tiếp tục tìm tòi sáng tạo để đem lại những điều mới mẻ cho công chúng.

Hà Anh Tuấn đoạt giải Chuỗi chương trình của năm với dự án See Sing Share. Âm nhạc của Hà Anh Tuấn không mới, nhưng mới ở phương thức thể hiện. Dự án này gồm 10 tập, mỗi tập là 1 ca khúc được thu live (sống) với dàn nhạc màu sắc acoustic làm chủ đạo; ngoại cảnh được quay ở vùng đất Ninh Bình với nhiều cảnh đẹp cùng lời giới thiệu mang tính tự sự, chia sẻ của Hà Anh Tuấn.

Những điều đó đã đem đến một cảm xúc đặc biệt đối với người xem See Sing Sharetrên YouTube, giúp nó vượt qua được những chương trình truyền hình đình đám như Giai điệu tự hào, Sing My Song hay cả chương trình mới như Ban nhạc Việt.

Có thể nói, sự “áp đảo” của các gương mặt mới và trẻ năm nay ở bục vinh danh các hạng mục của Âm nhạc Cống hiến là tín hiệu lạc quan cho thị trường âm nhạc, khi chúng ta có thế hệ kế cận khá đông đảo và họ cũng đã đem lại khá nhiều điều mới mẻ cho đời sống âm nhạc đại chúng năm qua.

Những gương mặt mới, trẻ đoạt giải năm nay với những MV, album, liveshow chính là những người đóng vai trò chủ chốt tạo nên diện mạo của thị trường âm nhạc năm 2018.

Kết quả giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

- Nhà sản xuất của năm: Tiên Cookie.

- Music Video của năm: Bùa yêu (ĐD: TanDs Le; Ca sĩ: Bích Phương; Tác giả: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DuongK).

- Bài hát của năm: Có ai thương em như anh (Tác giả: Bùi Công Nam; Ca sĩ: Tóc Tiên).

- Nghệ sĩ mới của năm: Bùi Lan Hương.

- Album của năm: Chat với Mozart II (Ca sĩ: Mỹ Linh; Sáng tác: nhạc “cổ điển”; Lời Việt: Dương Thụ, Mỹ Linh).

- Chuỗi chương trình của năm: See Sing Share (Hà Anh Tuấn).

- Chương trình của năm: Romance - Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái (Hà Anh Tuấn).

- Nhạc sĩ của năm: Vũ Cát Tường.

- Ca sĩ của năm: Đông Nhi.