Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Động thái mới của Mỹ trong quan hệ ngoại giao với Palestine

Kinhtedothi - Ngoại trưởng Mỹ Atony Blinken đã đưa những tuyên bố mới sau cuộc gặp với Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine
Trong chuyến đi đến Dải Gaza sau khi cuộc xung đột Israel-Hamas kết thúc, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố sẽ mở lại tổng lãnh sự quán ở Jerusalem và nối lại quan hệ ngoại giao với Palestine.
 Ngoại trưởng Mỹ Atony Blinken gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Ảnh: AP
Tuyên bố được ông Blinken đưa ra sau cuộc gặp với Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine ở Ramallah, khu vực Bờ Tây vào ngày 25/5, theo AP. Tuy nhiên, ngoại trưởng Mỹ không đưa ra thời gian cụ thể tổng lãnh sự quán sẽ được mở cửa.
Từ lâu, tổng lãnh sự quán này đóng vai trò là văn phòng độc lập phụ trách quan hệ ngoại giao với người Palestine. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cấp các hoạt động của cơ quan này và đặt dưới quyền của đại sứ quán Mỹ tại Israel. Động thái này diễn ra khi ông Trump dời Đại sứ quán Mỹ ở Israel về Jerusalem. Hành động của ông Trump đã khiến người Palestine tức giận. Họ xem đông Jerusalem là lãnh thổ đang bị chiếm đóng và là thủ đô của nhà nước tương lai. 
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Blinken cũng cho biết, Mỹ sẽ viện trợ 75 triệu USD cho Palestine sau những tổn thất ở Dải Gaza vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ