DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ VIỆC TẠI XÃ ĐỒNG TÂM * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Động thổ xây dựng trường VinUni theo chuẩn quốc tế

Thủy Trúc
14-11-2018 17:08
Kinhtedothi - Ngày 14/11, Tập đoàn Vingroup chính thức động thổ xây dựng trường Đại học (ĐH) VinUni. Trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là trường ĐH tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo các tiêu chuẩn quốc tế.
Trường ĐH VinUni được thiết kế tiện ích và các không gian đặc biệt - sinh viên có thể học tập chủ động và học tập suốt đời.
ĐH VinUni được xây dựng trên diện tích rộng 23ha, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Dự án gồm Tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”; Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và những không gian dành cho sinh viên (SV) thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học. Ngoài ra là Khu liên hợp thể thao gồm nhà thể thao 4.400m2,khu vực sân vận động, khu thể thao ngoài trời.
Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Mai Lan cho biết: “Với kỳ vọng VinUni sẽ là trường ĐH tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds. Trước đó, chúng tôi đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc top 20 ĐH tốt nhất thế giới (ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania, Mỹ). Đây là bước đi đầu tuên trong lộ trình xây dựng các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa giáo dục…”.
Đến dự lễ động thổ xây dựng trường ĐH VinUni, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho rằng đây là bước ngoặt lớn của Tập đoàn Vingroup nhằm từng bước hiện thực hóa việc xây dựng trường. Thứ trưởng mong Tập đoàn Vingroup giữ vững cam kết đầu tư bài bản, để có thể xây dựng được một trường ĐH hiện đại, với khuôn viên khang trang, hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm đạt chuẩn mực quốc tế.
Các đại biểu bấm nút động thổ xây dựng trường ĐH VinUni.
Trường cũng cần sớm được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế về uy tín công nhận chất lượng các chương trình đào tạo. Đồng thời có sự gắn kết chặt chẽ với các DN và nhà tuyển dụng để đáp ứng sát thực nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, có các chương trình học bổng để giúp những sinh viên khó khăn nhưng có khát vọng và tiềm năng phát triển được tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến của trường.
 • [Ảnh] Bệnh nhân nhập viện Việt Đức do uống rượu, bia tiếp tục giảm
  Kinhtedothi - Sau hơn 2 tuần Nghị định 100/2019/NĐ-CP đi vào cuộc sống, số ca tai nạn giao thông (TNGT) do sử dụng rượu, bia tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức đã giảm đáng kể.
  17-01-2020 09:47
 • Hoài Đức gắn biển tên đường Vạn Xuân
  Kinhtedothi - Chiều 16/1, UBND huyện Hoài Đức đã công bố Quyết định và gắn biển tên đường Vạn Xuân được cho đoạn Quốc lộ 32 (đoạn từ Km 13 đến Km 17), với điểm đầu bắt đầu từ cổng chào huyện, điểm ...
  17-01-2020 09:15
 • Trù phú mảnh đất trăm nghề
  Kinhtedothi - Được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, huyện Thường Tín đã và đang phát huy hiệu quả thế mạnh này để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân.
  17-01-2020 08:24
 • Cơ hội lịch sử thay đổi văn hóa rượu, bia
  Kinhtedothi - Hơn 2 tuần nay, người tham gia giao thông bị xử phạt nặng do có nồng độ cồn gây “ồn ào” trên mạng xã hội, người dân đang rất quan tâm, cân nhắc khi sử dụng ly bia, chén rượu. Những nh...
  16-01-2020 22:29
 • Quảng Ngãi: Hoa lay ơn nở sớm, nông dân ướp đá… “câu giờ”
  Kinhtedothi- Nhiều hộ trồng hoa lay ơn tại xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang phải cắt hoa bán sớm, trong khi đó một số khác ướp đá cho hoa chậm nở.
  16-01-2020 19:57