DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đông Ukraine căng thẳng: Mỹ điều tàu chiến tới Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ nói sẵn sàng hỗ trợ

Cẩm Anh
11-04-2021 10:27
Kinhtedothi - Phía Mỹ khẳng định, số binh sĩ Nga đã điều tới khu vực biên giới phía đông của Ukraine hiện nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2014.
Tin liên quan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 10/4 kêu gọi kết thúc những diễn biến “đáng lo ngại” ở khu vực Donbass miền đông Ukraine, sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine ở Istanbul, khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hỗ trợ.
 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã có cuộc hội đàm kéo dài hơn ba tiếng với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan tại Istanbul trong khuôn khổ chuyến thăm, giữa bối cảnh căng thẳng giữa Kyiv và Moscow về cuộc xung đột ở Donbass.
Kyiv đã lên tiếng báo động về  việc các lực lượng Nga tập trung gần biên giới với Ukraine, cũng như sự gia tăng bạo lực dọc theo ranh giới giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở Donbass.
Các động thái quân sự của Nga đã làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị đưa lực lượng vào Ukraine. Điện Kremlin phủ nhận quân đội của họ là một mối đe dọa, cho biết sẽ tiếp tục hoạt động tại khu vực này trong trường hợp cần thiết.
Phía Mỹ cũng khẳng định, số binh sĩ Nga đã điều tới khu vực biên giới phía đông của Ukraine hiện nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2014, trước khi xảy ra vụ sáp nhập Crimea, nhằm hỗ trợ lực lượng ly khai ở Donbass. Hôm 9/4, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Washington sẽ cử hai tàu chiến đến Biển Đen vào tuần tới.