Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đông Ukraine căng thẳng: Mỹ điều tàu chiến tới Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ nói sẵn sàng hỗ trợ

Kinhtedothi - Phía Mỹ khẳng định, số binh sĩ Nga đã điều tới khu vực biên giới phía đông của Ukraine hiện nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2014.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 10/4 kêu gọi kết thúc những diễn biến “đáng lo ngại” ở khu vực Donbass miền đông Ukraine, sau cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine ở Istanbul, khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hỗ trợ.
 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã có cuộc hội đàm kéo dài hơn ba tiếng với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan tại Istanbul trong khuôn khổ chuyến thăm, giữa bối cảnh căng thẳng giữa Kyiv và Moscow về cuộc xung đột ở Donbass.
Kyiv đã lên tiếng báo động về  việc các lực lượng Nga tập trung gần biên giới với Ukraine, cũng như sự gia tăng bạo lực dọc theo ranh giới giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở Donbass.
Các động thái quân sự của Nga đã làm dấy lên lo ngại rằng Moscow đang chuẩn bị đưa lực lượng vào Ukraine. Điện Kremlin phủ nhận quân đội của họ là một mối đe dọa, cho biết sẽ tiếp tục hoạt động tại khu vực này trong trường hợp cần thiết.
Phía Mỹ cũng khẳng định, số binh sĩ Nga đã điều tới khu vực biên giới phía đông của Ukraine hiện nhiều hơn so với bất kỳ thời điểm nào kể từ năm 2014, trước khi xảy ra vụ sáp nhập Crimea, nhằm hỗ trợ lực lượng ly khai ở Donbass. Hôm 9/4, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Washington sẽ cử hai tàu chiến đến Biển Đen vào tuần tới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ