DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đồng USD tăng trở lại

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
30-08-2017 11:46
Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 30/8, đồng USD tăng trở lại so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi chạm đáy hơn 2,5 năm vì giới đầu tư bỏ qua lo ngại xung quanh căng thẳng địa chính trị liên quan tới Triều Tiên.
Tin liên quan
Chỉ số USD cho biết, sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,1% lên 92,34 điểm, sau khi chạm đáy kể từ tháng 1/2015 ở 91,621 điểm trong ngày thứ 3.
Đồng USD phục hồi trong ngày 30/8.
Đồng USD tăng hơn 0,5% so với yen Nhật lên cao nhất trong 12 ngày ở mức 109,89 yen trong phiên giao dịch. Trước đó, đồng bạc xanh xuống thấp nhất 4,5 tháng so với yen Nhật sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua lãnh thổ Nhật Bản.
Đồng USD phục hồi so với các đồng tiền mạnh khác trong khi nhu cầu đầu tư vào các tài sản an toàn như franc Thụy Sĩ và yen Nhật giảm.
Trong ngày 29/8, đồng USD lao dốc sau khi Bình Nhưỡng phóng một tên lửa vào sáng sớm cùng ngày bay qua phía bắc lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống biển Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên một tên lửa bay qua các đảo lớn của Nhật Bản kể từ năm 2009.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, lao dốc về đáy hơn 2,5 năm.
Trong phiên giao dịch ngày thứ 4, đồng bạc xanh có lúc giảm về đáy 1 tháng so với đồng franc Thụy Sĩ trong khi đồng euro vượt mốc tâm lý 1,20 USD lần đầu tiên kể từ tháng 1/2015.
Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích tại Forex.com nhận định giới đầu tư lo ngại rằng vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng sẽ dẫn đến sự trả đũa không chỉ từ Nhật Bản và Hàn Quốc, mà còn từ phía Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump thể hiện thái độ cứng rắn trong thời gian gần đây.
Đồng USD phục hồi trở lại do sự giảm quá đà và chỉ số kinh tế Mỹ khả quan, theo Boris Schlossberg, Giám đốc chiến lược tiền tệ G-10 tại BK Asset Management.
Đồng euro giảm so với đồng bạc xanh, giao dịch ở mức 1,1968 USD sau khi lên đỉnh 2,5 năm so với USD, đạt mức 1,209 USD.
Các nhà phân tích thị trường nhận định cơn bão Harvey sẽ tác động tiêu cực đến đồng USD do lo ngại GDP trong quý III của Mỹ bị ảnh hưởng, khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải hoãn tăng lãi suất lần nữa trong năm nay.
Giới đầu tư đang tập trung theo dõi báo cáo bảng lương  phi nông nghiệp trong tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.