DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đồng USD phục hồi trước phiên họp của các ngân hàng trung ương

Nguyễn Thu (Theo MarketWatch)
21-08-2017 11:44
Kinhtedothi - Trong phiên giao dịch ngày 21/8, đồng USD quay đầu bật tăng sau hàng loạt những bất ổn chính trị ở Washington do nhà đầu tư chờ đợi diễn biến từ cuộc họp của các ngân hàng trung ương lớn trong tuần này.
Tin liên quan
Thị trường chờ đợi thông tin từ cuộc họp của các ngân hàng trung ương lớn và chuyên gia kinh tế được tổ chức vào ngày 24 - 25/8 tại Jackson Hole.
Đồng USD tăng 0,1% so với yen Nhật  lên mức 109,265 JPY.
Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,1% lên mức 93,477 điểm.
Đồng USD tăng 0,1% so với yen Nhật  lên mức 109,265 JPY sau khi giảm xuống mức 108,605 yen vào thứ 6 tuần trước, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4. Đồng USD giảm xuống thấp nhất 4 tháng so với yen Nhật trên thị trường tiền tệ hôm 18/8.
Các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn như vàng, yen Nhật trong bối cảnh bất ổn chính trị diễn ra ở Mỹ và cuộc tấn công xảy ra ở Tây Ban Nha.
Đồng bạc xanh chịu áp lực giảm giá do những bất ổn xoay quanh chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump và những nghi ngờ về kế hoạch tăng lãi suất thêm một lần trong năm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Cố vấn chiến lược Steve Bannon đã xin từ chức. Thư ký báo chí Nhà Trắng, Sarah Huckabee xác nhận thông tin ngày 18/8 là ngày cuối cùng ông Steve Bannon làm việc tại Nhà Trắng với vai trò trưởng bộ phận chiến lược Mhà trắng
Tuy nhiên, sang phiên đầu tuần, đồng bạc xanh vẫn phục hồi nhờ báo cáo về cảm nhận của người tiêu dùng trong tháng 8 cho kết quả tốt hơn dự kiến, củng cố đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ.
Theo khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan, chỉ số niềm tin tiêu dùng đã tăng đến 97,6. Các nhà kinh tế ước tính chỉ số này sẽ tăng lên 94 điểm so với mức 93,4 điểm vào tháng 7.
Tỷ giá EUR/USD tăng 0,17% lên mức 1.1751 USD trong bối cảnh suy thoái về tâm lý. Cuộc họp chính sách tháng 7 của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho thấy, các quan chức cảnh báo rằng đồng euro mạnh lên có thể cản trở các nỗ lực của ngân hàng trung ương để đạt được lạm phát gần mục tiêu. 
Trong tuần này, các nhà đầu tư theo dõi dữ liệu nhà ở và hàng hóa lâu bền của Mỹ nhằm đánh giá những ảnh hưởng của chính sách FED; các nước khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu công bố dữ liệu hoạt động sản xuất khu vực kinh tế tư nhân.