DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

ĐTQG Việt Nam vươn lên vị trí thứ 92 thế giới, vị trí tốt thứ 2 trong lịch sử

Hoàng Quân
09-04-2021 09:12
Kinhtedothi - ĐTQG Việt Nam có vị trí tốt thứ 2 trong lịch sử kể từ khi được FIFA xếp hạng khi đã tăng 1 bậc để vươn lên vị trí thứ 92 thế giới.
 ĐTQG Việt Nam có vị trí tốt thứ 2 trong lịch sử kể từ khi được FIFA xếp hạng. Ảnh: Ngọc Tú
Theo như công bố bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), ĐTQG Việt Nam có vị trí tốt thứ 2 trong lịch sử kể từ khi được FIFA xếp hạng khi đã tăng 1 bậc để vươn lên vị trí thứ 92 thế giới. Trước đó, ĐTQG Việt Nam đã từng đạt được vị trí tốt nhất lịch sử khi xếp hạng 84 thế giới vào tháng 9/1998.
Tại khu vực Đông Nam Á, đến lúc này thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu. Trong khi đó, ĐTQG Thái Lan vẫn đứng thứ 2, nhưng đội bóng xứ chùa Vàng đã tăng đến 4 bậc để lên hạng 106 thế giới. Các vị trí tiếp theo trong khu vực lần lượt thuộc về ĐTQG Philippines ở vị trí thứ 125, ĐTQG Myanmar ở vị trí thứ 139 và ĐTQG Malaysia ở vị trí thứ 153...
Bên cạnh đó, theo như bảng xếp hạng trong khu vực châu Á, ĐTQG Việt Nam tăng thêm 1 bậc để xếp hạng 13. Ở top 5, các ĐTQG dẫn đầu châu lục gồm Nhật Bản ở vị trí thứ 28, Iran ở vị trí thứ 31, Hàn Quốc ở vị trí thứ 39, Australia ở vị trí thứ 41 và Qatar  ở vị trí thứ 58.
Ở top đầu thế giới đã có sự xáo trộn khi 6 vị trí đầu tiên giữ nguyên gồm ĐTQG Bỉ, Pháp, Brazil, Anh, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Còn tuyển ĐTQG Italy tăng 3 bậc lên hạng 7 thế giới để đẩy ĐTQG Argentina và Uruguay xuống vị trí thứ 8 và 9 thế giới. CÒn ĐTQG Đan Mạch cũng tăng 2 bậc để lên vị trí thứ 10, thế chỗ của Mexico.