Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự án cải tạo đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã có chủ đầu tư

Kinhtedothi - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chính thức làm Chủ đầu tư của dự án cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn 2 Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
Đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã xuống cấp nhiều trong thời gian qua (Ảnh: Lê Than)
Thông tin trên trong thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể tại cuộc họp trực tuyến về công tác chuẩn bị đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn của Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và Tân Sơn Nhất vừa được Bộ GTVT phát đi.
Cụ thể, Bộ GTVT sẽ trực tiếp làm Chủ đầu tư dự án cải tạo đường băng tại 2 sân bay này nhằm giúp đẩy nhanh thủ tục, từ đó tạo điều kiện cho dự án sớm được triển khai và hoàn thành.
Theo phân công của Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án Thăng Long được giao nhiệm vụ tổ chức quản lý Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng HKQT Nội Bài.
Trong khi đó, Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) sẽ chịu trách nhiệm ổ chức quản lý Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.
Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể giao nhiệm vụ đích danh cho Giám đốc Ban QLDA Thăng Long và Tổng giám đốc CIPM trực tiếp chỉ đạo thực hiện dự án và chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về chất lượng, tiến độ hoàn thành các dự án; yêu cầu thành lập Ban Chỉ đạo triển khai dự án. Đích thân Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn sẽ là Trưởng ban.
Việc sửa chữa đường cất hạ cánh và đường lăn tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Bởi thời gian qua, 2 sân bay này đã liên tục xuất hiện những điểm hư hỏng, xuống cấp ở đường cất hạ cánh và đường lăn.
Năm 2018, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ GTVT cho phép đơn vị này được sửa đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất với chi phí 4.152 tỉ đồng. Trong đó trọng tâm là việc cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh 25R/07L, bằng kết cấu mặt đường bê tông nhựa là hơn 1.800 tỷ đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ