DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Dự án nhà ở xã hội đang triển khai tiếp tục được vay vốn

Tin & Ảnh: Doãn Thành
02-06-2020 14:12
Kinhtedothi - Bộ Xây dựng sẽ tiến hành rà soát, lựa chọn, tổng hợp các dự án nhà ở xã hội đang triển khai dang dở để các Ngân hàng thương mại tiếp tục thực hiện cho vay.
Tin liên quan
  • Đừng để các nhà đầu tư Đừng để các nhà đầu tư "tháo chạy" khỏi những ràng buộc trong xây nhà ở xã hội
Các dự án nhà ở xã hội đang triển khai dang dở đủ điều kiện sẽ tiếp tục được vay vốn từ Ngân hàng thương mại. (Ảnh: Doãn Thành).
Đây là một trong những nội dung quan trọng về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản vừa mới được Chính phủ ban hành kèm theo Nghị quyết số 84/NQ-CP. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành, địa phương gấp rút thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong giai đoạn “bình thường mới” sau khi đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.
Bộ Xây dựng được giao chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan trung ương, địa phương liên quan dự thảo Nghị quyết của Chính phủ tháo gỡ vướng mắc (Đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của Chính phủ) trong quá trình thực hiện Nghị định số 68/2019/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng; tăng cường hướng dẫn, đôn đốc các bộ, cơ quan trung ương, địa phương trong quá trình thực hiện Nghị định số 68/2019/NĐ-CP. Ban hành Thông tư theo trình tự, thủ tục rút gọn để sửa đổi, bổ sung các Thông tư hướng dẫn Nghị định số 68/2019/NĐ-CP trong.
Chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương rà soát, lựa chọn, tổng hợp danh mục các dự án nhà ở xã hội đang triển khai dở dang, có thể tiếp tục triển khai trong năm 2020 để các ngân hàng thương mại thực hiện cho vay theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và danh mục các dự án nhà ở phục vụ công nhân khu công nghiệp để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay trong năm 2020 và những năm tiếp theo.
Chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng Nghị quyết của Chính phủ về giải pháp khuyến khích phát triển các dự án nhà ở thương mại giá thấp (căn hộ chung cư có quy mô dưới 70m2, giá bán không vượt quá 20 triệu đồng/m2), trình Chính phủ trong quý III/2020.