DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Du học sinh về nước mở lớp hướng dẫn miễn phí viết luận giành học bổng Mỹ

Bảo Thắng
08-04-2020 12:35
Kinhtedothi - Một du học sinh mới đây đã thông báo rộng rãi về việc mở lớp hướng dẫn viết luận giành học bổng tại nhiều trường đại học ở Mỹ. Ngay lập tức, các lớp học này nhận được nhiều quan tâm từ bậc phụ huynh.
Tin liên quan
 Lớp học miễn phí của du học sinh Nguyễn Minh Anh đã nhận được nhiều quan tâm từ phụ huynh.

Cụ thể, ngày 7/4, du học sinh Nguyễn Minh Anh (SN 2004, ở Hà Nội) đã thông báo về việc mở lớp hướng dẫn viết luận nhằm giành học bổng ở các trường đại học top 30 tại Mỹ.

Theo Minh Anh, du học sinh về nước đã ít nhiều có thông tin cho rằng mang theo các nguồn bệnh. Bởi vậy, để góp phần hỗ trợ các học sinh ở Việt Nam cũng như thay đổi cách nhìn của một số người, Minh Anh cùng nhóm bạn đã quyết định mở lớp hướng dẫn du học miễn phí.

Nguyễn Minh Anh cho biết, bài luận được mệnh danh là linh hồn của bộ hồ sơ du học, giúp thí sinh thể hiện cá tính trước hội đồng tuyển sinh. Tuy nhiên, đây cũng là điểm yếu của nhiều học sinh Việt Nam.

“Trong thời gian nghỉ dịch, tại sao mình không tự nâng cao kỹ năng viết thông qua các buổi học viết luận cùng du học sinh” - Minh Anh viết trong thông báo.

Theo Ban tổ chức, mỗi lớp sẽ được bố trí 15 học sinh. Trong tình huống nhiều hơn 15 người, Ban tổ chức sẽ tiến hành tách lớp để việc dạy, học được thuận lợi. Mỗi tuần sẽ có 1 buổi giảng, mỗi buổi 45 phút đến 1 giờ đồng hồ, với các nội dung chính: Cách tìm cảm hứng và các bước viết luận; bí quyết viết luận lôi cuốn, chất riêng; hiểu cấu trúc và những điều nên/không nên viết trong bài luận; đánh giá ý tưởng cá nhân và thực hành lên outline.

Ngay khi thông báo được đăng tải, ý tưởng trên đã nhận được rất nhiều ủng hộ từ các bậc phụ huynh, cho rằng đây là một việc làm rất thiết thực, ý nghĩa.