DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Du khách "lác đác" về Hội An trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

TIẾN NHẤT
30-04-2021 18:24
Kinhtedothi- Trong ngày đầu tiên dịp lễ 30/4 – 1/5, lượng khách du lịch về phố cổ Hội An (Quảng Nam) khá vắng vẻ.
Tin liên quan
Du khách tham quan Chùa Cầu. 
Ngày 30/4, lượng du khách đến tham quan phố cổ Hội An chủ yếu là khách nội địa. Trên các tuyến phố chính như: Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Trần Phú…, du khách đi dạo, check in, thưởng ngoạng vẻ đẹp của khu phố cổ. Đa số du khách thực hiện việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.
Anh Nguyễn Tuyên (35 tuổi), du khách đến từ Đà Nẵng cho biết, gia đình anh chọn Hội An là điểm đến trong dịp lễ này là vì nơi đây là điểm đến an toàn, có nhiều cảnh đẹp, không khí yên bình, gần nhà nên phù hợp trong hoàn cảnh dịch bệnh này. “Ngày lễ này khi đi tham quan chúng ta nên đeo khẩu trang để giữ an toàn cho bản thân và xã hội”, anh Nguyễn Tuyên chia sẻ.
Một gia đình chọn Hội An để du lịch trong dịp lễ.
Trong khi đó, chị Trần Thị Thương (20 tuổi), du khách đến từ Nghệ An cho hay: “Đi du lịch thì mọi người nên đeo khẩu trang đúng theo chỉ định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn”.
Du khách tham quan phố cổ Hội An thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. 
Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP Hội An cho hay: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ ngày 29/4, chính quyền TP đã yêu cầu tất cả du khách khi đến tham quan phố cổ bắt buộc phải đeo khẩu trang, nếu trường hợp nào không chấp hành thì lực lượng chức năng sẻ xử phạt theo quy định của pháp luật”.