DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Du khách mua hàng ở chùa Hương nên thỏa thuận trước

17-01-2014 09:45
Kinhtedothi - Chưa đầy 20 ngày nữa là Lễ hội chùa Hương năm 2014 sẽ khai màn.
Năm nay, người ta vẫn chưa hết băn khoăn về tình trạng “chặt chém” cũng như đảm bảo an ninh trong lễ hội dài nhất và thu hút lượng khách đông nhất trong cả nước này. Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội xung quanh vấn đề này. 

Ban tổ chức có biện pháp mới nào để hạn chế tình trạng “chặt chém” khách trong mùa lễ hội năm nay, thưa ông?

- Nhiều năm nay, chúng tôi đã tổ chức tập huấn cho bà con tham gia phục vụ lễ hội về luật giao thông đường thủy nội địa, quy chế quản lý lễ hội, văn hóa ứng xử du lịch. Ban tổ chức cũng quy định cơ bản các mặt hàng đều có niêm yết giá cả.

Nhưng tôi xin lưu ý, mua đồ ở chùa Hương đương nhiên mặt bằng đắt hơn ở ngoài vì người bán phải mất nhiều công vận chuyển và phải nộp phí thuê đất, thuế. Ban tổ chức khuyến cáo du khách mua hàng có sự thỏa thuận trước, tránh tình trạng vào gọi đồ rồi đòi hỏi vấn đề phục vụ, đến khi thanh toán cho rằng đắt, bị “chặt chém” thì không nên. Đặc biệt, mùa lễ hội này, chúng tôi bố trí các pano dọc suối Yến và trên đường bộ khuyến cáo du khách đề phòng trộm cắp, công khai số điện thoại của tôi là Trưởng ban tổ chức. Lực lượng Ban tổ chức được bố trí khắp nơi, nên chúng tôi điều hành anh em giải quyết hỗ trợ du khách nhanh nhất. Du khách cần được hỗ trợ, hãy gọi điện cho tôi theo số 0912588905.

Như vậy, chắc là lực lượng an ninh sẽ được tăng cường hơn so với mùa lễ hội năm trước?

- Năm nay, ngoài Công an huyện Mỹ Đức, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự của công an TP được bố trí hỗ trợ sẽ tương đương năm ngoái. Công tác đảm bảo an ninh là hết sức cần thiết, nhưng lễ hội văn hóa mà bố trí lực lượng rải quân nhiều quá, sắc phục công an trong mùa lễ hội nhiều quá, thì không cần thiết.

Xin cảm ơn ông!
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: