DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Dự kiến bỏ 106 hoạt chất và 139 thuốc trong danh mục BHYT

08-01-2014 09:18
Kinhtedothi - Vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế cho biết, dự kiến sẽ loại bỏ 106 hoạt chất và 139 thuốc, bao gồm những thuốc hiệu quả điều trị không rõ ràng.
Tại cuộc họp về dự thảo thông tư ban hành thuốc BHYT ngày 7/1 do Bộ Y tế tổ chức,  bà Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ BHYT, Bộ Y tế  cho biết, dự kiến sẽ loại bỏ 106 hoạt chất và 139 thuốc, bao gồm những thuốc hiệu quả điều trị không rõ ràng (3 thuốc); thuốc hỗn hợp vitamin dạng phối hợp đa thành phần không phải dạng truyền thống (19 thuốc); do trùng tên thuốc (11 thuốc). Ngoài ra còn một số thuốc đã được Cục Quản lý Dược thông báo ngừng cấp số đăng ký, không còn sử dụng thì được loại ra. Nếu như trước đây thông tư chỉ có 6 thuốc giới hạn chỉ định được thanh toán trong những trường hợp mắc bệnh cụ thể, nhưng lần này dự kiến sẽ có 34 thuốc được giới hạn chỉ định. Điểm mới thứ hai là sẽ giới hạn mức thanh toán ở một số nhóm thuốc, chủ yếu tập trung nhóm ung thư, điều trị khớp.

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: