Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dự kiến không công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2020: Học sinh ôn tập ra sao?

Kinhtedothi - Lãnh đạo Bộ GD&ĐT thông tin, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ giữ ổn định và không công bố đề minh họa các môn.
Kỳ thi năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm trước, vì vậy, Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề minh họa. Trước thông tin này, nhiều người băn khoăn, liệu nên bám theo đề thi chính thức hay đề minh họa năm 2019 để ôn tập?
 Ảnh minh họa
Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, thầy và trò trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) triển khai ôn tập ở nhiều vòng.
Thầy giáo Trần Mạnh Tùng cho biết, thời gian này, học sinh (HS) của trường đang tập trung ôn tập để kiểm tra học kỳ I. Sau đó, HS sẽ ôn sâu ở từng phần. Vì đề thi THPT quốc gia 2020 giữ ổn định như năm trước nên HS của trường sẽ bám đề thi chính thức của năm 2019 để ôn tập.
Theo kế hoạch giáo dục của nhà trường, thầy Hà Xuân Nhâm - Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, những tháng qua, HS học cả ngày ở trường và vừa củng cố kiến thức. Nhà trường không có kế hoạch riêng cho ôn thi vì đã lồng ghép vào chương trình của cả năm học chứ không chạy theo kiểu “nước rút” và thầy cô cũng thiết kế theo dạng các chuyên đề ôn tập nên nên hoàn toàn yên tâm.
“Tôi thấy đề minh họa dù công bố hay không cũng không ảnh hưởng đến chất lượng. Vì các năm qua, hình thức thi THPT quốc gia đã làm cải thiện, chất lượng được nâng cao” - thầy Nhâm nói.
Về kỳ thi THPT quốc gia năm nay giữ ổn định, TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT khẳng định, vì kỳ thi ổn định nên giáo viên và HS cần bám sát đề minh họa 2019 để ôn tập.
Năm học 2018 - 2019, nội dung đề thi THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có cơ sở tuyển sinh. HS bám sát đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT công bố vào đầu tháng 12/2018.
Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh yên tâm kiến thức chủ yếu tập chung vào lớp 12. Các câu hỏi khó rất ít chỉ nhằm mục đích để phân loại thí sinh vào đại học, HS trung bình nếu tập thung có thể đạt điểm để tốt nghiệp. Đáng lưu ý là ngoài kiến thức cơ bản, nhiều câu hỏi trong đề thi hướng đến việc liên hệ thực tế và vận dụng kiến thức, rõ nhất là ở môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân, Ngữ văn…

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

Phú Thọ: đình chỉ đứng lớp đối với cô giáo trong vụ học sinh bị bắt “liếm đất”

27 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Trước dư luận xôn xao về thông tin cho rằng cô giáo có hành động trừng phạt các học sinh lớp 2 bằng cách bắt “liếm sàn lớp” xảy ra ở Trường Tiểu học Trưng Nhị, phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ - lãnh đạo nhà trường cho biết, đã điều chuyển cô giáo Nguyễn Thị Sinh, người liên quan trực tiếp đến vụ việc này sang vị trí công tác khác.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

Đại học Bách khoa Hà Nội mở 5 chương trình đào tạo mới

25 Feb, 04:18 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 68 chương trình đào tạo, gồm 38 chương trình chuẩn, 26 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình Việt Pháp, 2 chương trình liên kết quốc tế; trong đó có 5 chương trình mới.

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

Sôi động công tác tuyển sinh đại học 2026

25 Feb, 08:29 AM

Kinhtedothi - Thời điểm hiện tại, đã có hàng loạt cơ sở giáo dục đại học rầm rộ thông tin về chỉ tiêu, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn và ngành đào tạo mới, khiến bức tranh tuyển sinh năm 2026 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều lưu ý với thí sinh đã được đưa ra.

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ