DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dự kiến ngày mai (5/3), bệnh nhi ngã từ tầng 13 sẽ được xuất viện

Trần Thảo
04-03-2021 09:28
Kinhtedothi - Sau khi các bác sĩ Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư đánh giá lại toàn trạng sức khỏe, dự kiến, bệnh nhi ngã từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội sẽ được ra viện vào sáng ngày mai 5/3.
Sáng 4/3, BV Nhi T.Ư tiếp tục thông tin về tình trạng sức khỏe bệnh nhi sau khi ngã từ tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 Bác sĩ BV Nhi T.Ư thăm khám cho bệnh nhi H.Ảnh: BV cung cấp.
TS Hoàng Hải Đức – Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, BV Nhi T.Ư cho biết, sau những ngày điều trị tại khoa Chỉnh hình Nhi, hiện tại, bệnh nhi Nguyễn Phương H. (nữ; sinh tháng 7/2018, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở.
Theo TS Hoàng Hải Đức, hiện khớp háng của bệnh nhi đã được cố định bằng máng bột; không có triệu chứng đau; không có sưng – nóng – đỏ. Kết quả chụp X-Quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.
Trong ngày 4/3, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp XQ lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…). Sau khi đánh giá lại toàn trạng sức khỏe, dự kiến, bệnh nhi sẽ được xuất viện vào sáng ngày mai 5/3.
 Hiện tại, bệnh nhi Nguyễn Phương H. (nữ; sinh tháng 7/2018, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở. Ảnh: BV cung cấp.
Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, bệnh nhi H. nhập viện lúc 17giờ ngày 28/2 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa của BV. Sau khi nhập viện, các bác sĩ tại đây đã thăm khám, siêu âm, chụp X-Quang, tiến hành hội chẩn cho bệnh nhi. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-Quang có trật khớp háng bên phải. Tuy nhiên, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bệnh nhi. Kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Kết quả chụp CT sọ não của bệnh nhi H. không thấy tổn thương. Kết quả chụp ổ bụng không có dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, bệnh nhi cũng đã được hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình.
Trước đó, vào khoảng 17giờ30 chiều 28/2, bé N.P.H. bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can, sau đó treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi xuống.
Mặc dù rơi từ độ cao tầng 13 của tòa chung cư xuống, nhưng rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, thường trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), làm nghề giao hàng phát hiện sự việc nên đã lao đến đỡ được khi cháu bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi T.Ư cấp cứu.