DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Du lịch di sản Trung Quốc hoạt động bất chấp dịch bệnh

Hương Thảo
05-02-2020 11:22
Kinhtedothi - Các bảo tàng trên khắp Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa tạm thời do sự bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus corona từ Vũ Hán. Tuy nhiên Cơ quan Di sản Văn hóa Quốc gia Trung Quốc (NCHA) đã yêu cầu các điểm duy trì hoạt động trên mạng xã hội và cung cấp dịch vụ bằng kỹ thuật số.
Tin liên quan
Bảo tàng Cố cung phải đóng cửa từ hôm 23/1, đúng vào kỷ niệm 600 năm tồn tại của Tử Cấm Thành.
Theo đó, một nhóm đặc biệt chịu trách nhiệm phối hợp với các bảo tàng của Trung Quốc để thu thập các dữ liệu đã có sẵn và phát triển trên nền tảng một cửa.
100 triển lãm và phòng trưng bày trực tuyến được liên kết từ trang web của NCHA. Tất cả mọi người, bất kể vị trí, đều có thể truy cập, mặc dù chỉ một số tiện ích có tiếng Anh còn hầu hết đều bằng tiếng Trung.
Đặc biệt, Bảo tàng Cố cung nổi tiếng thế giới của Bắc Kinh, nằm bên trong Tử Cấm Thành, cung cấp một tour du lịch ảo có tên "Bảo tàng Toàn cảnh Cung điện", cho phép khách du lịch dạo chơi khu phức hợp của nó. Tiện ích này còn cho phép người dùng chuyển đổi thời tiết, giữa nền trời xanh nắng hoặc có tuyết.
Trong khi đó, Bảo tàng Quốc gia Bắc Kinh cũng tải lên triển lãm mới nhất của mình, "Hành trình trở về nhà: Triển lãm các hiện vật Trung Quốc hồi hương từ Italia" trực tuyến. Chuyến tham quan ảo cho phép người xem phóng to các hiện vật - bao gồm các nhãn song ngữ.
Nhà tưởng niệm vụ thảm sát Nam Kinh cho phép du khách trực tuyến truy cập bảo tàng từ lối vào như thể họ thực sự ở đó. Du khách cũng có thể phóng to khuôn mặt của từng chiến binh đất nung tại Bảo tàng Khu lăng mộ Vua Tần Thủy Hoàng ở Tây An.
Vũ Hán - tâm dịch corona - cũng hấp dẫn người truy cập với tài nguyên văn hóa lịch sử của mình, bao gồm Ngôi nhà gạch đỏ từng là căn cứ địa của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản và Bảo tàng khởi nghĩa Vũ Xương của Cách mạng 1911 - nổ ra ở Vũ Hán, dẫn đến sự lật đổ chế độ quân chủ ở Trung Quốc.
 • Đà Nẵng: Kinh doanh lưu trú lao đao vì Covid-19
  Kinhtedothi - Ảnh hưởng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, nhiều đơn vị kinh doanh lưu trú tại Đà Nẵng lao đao vì khách hủy đặt phòng liên tục.
  17-02-2020 12:37
 • [Video] Vẻ đẹp hùng vĩ "Mã Pì Lèng" qua ống kính khách nước ngoài
  Kinhtedothi - Được đánh giá là một trong 'tứ đại đỉnh đèo' ở vùng núi phía bắc Việt Nam, đèo Mã Pí Lèng là cung đường đèo hiểm trở dài chừng 20 km. Từ đỉnh đèo, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh ...
  17-02-2020 11:28
 • Khám phá vườn trái cây Vàm Xáng
  Kinhtedothi - “Con người ở đây rất thân thiện, tôi có cảm giác như ở nhà. Ngoài ra, thức ăn ở đây rất ngon và là phần đặc biệt nhất chính là hệ sinh thái nơi đây tuyệt vời...” - ông Ken Pothier, du...
  15-02-2020 08:28
 • Gặp gỡ ông chủ của hơn 100 website du lịch
  Kinhtedothi - 10 năm trước, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tài khởi khởi nghiệp chỉ với 35 triệu đồng. Vượt qua bao gian khó, ông đưa VietSense Travel trở thành hãng lữ hành online hàng đầu Việt Nam (nằm trong...
  15-02-2020 05:27
 • Du lịch Hà Nội tìm lời giải thu hút khách
  Kinhtedothi - Giữa những ngày du lịch toàn cầu chật vật bởi dịch bệnh Covid - 19, cuộc gặp giữa Sở Du lịch Hà Nội và các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn ngày 13/2 vẫn sôi nổi thảo luận...
  14-02-2020 09:03