DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Du lịch giảm sút do Covid-19, Quảng Ngãi bàn biện pháp kích cầu

Hà Phương
25-02-2020 13:25
Kinhtedothi- Các đơn vị cần phải có chính sách phù hợp với từng điểm đến, đặc biệt các ngày lễ 8/3, 30/4, 1/5, phải có lộ trình giảm giá, trọng điểm giảm giá sâu trong tháng 3 để kích cầu du lịch.
Sáng 25/2, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị bàn giải pháp xây dựng điểm đến an toàn và kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ngãi với sự tham gia của đại diện công ty, đơn vị du lịch, lữ hành….
 Quang cảnh hội nghị.
Phía đại diện khu du lịch Cocoland Quảng Ngãi, cho biết: “Cocoland đã chủ động phòng chống dịch Covid-19 như xây dựng 1 khu cách ly có 8 phòng, phòng bếp, phòng ăn riêng biệt. Đồng thời để kích cầu du lịch Cocoland cũng giảm giá 60% cho khách lẻ và thực hiện từ đầu năm đến nay”.
Theo đại diện công ty Du lịch Daiviettour, từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã hủy hết đoàn khách đến quốc tế do ảnh hưởng dịch Covid-19, trong hướng kích cầu du lịch, công ty đưa ra hướng giảm giá 10-15% trọng tâm tour du lịch nội địa và tour Lý Sơn.
Tại Quảng Ngãi, phần lớn các đơn vị du lịch đều chủ động giảm giá, tăng lượng khách nội địa, tập trung phát triển du lịch Lý Sơn.
 Du khách ra đảo Lý Sơn.
Bà Huỳnh Thị Phương Hoa- Chủ tịch Hiệp hội du lịch, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi nhận định: Hầu hết các cơ sở du lịch đều nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 và có biện pháp tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở kinh doanh.
“Các đơn vị du lịch, lữ hành phải tiếp tục cảnh giác, quyết liệt chống dịch Covid-19. Sở sẽ có đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Y tế Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi có buổi tuyên truyền, hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid dành cho khách sạn, đơn vị du lịch, lữ hành hướng đến xây dựng điểm đến an toàn”, bà Hoa nhấn mạnh.
 Bà Huỳnh Thị Phương Hoa- Chủ tịch Hiệp hội du lịch, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi.
Về kích cầu du lịch, bà Hoa cho rằng các đơn vị cần phải có chính sách phù hợp với từng điểm đến, đặc biệt các ngày lễ 8/3, 30/4, 1/5, phải có lộ trình giảm giá, trọng điểm giảm giá sâu trong tháng 3, các tháng tiếp theo xây dựng khung giá và đăng ký với Hiệp hội du lịch Việt Nam để các đơn vị tỉnh thành bạn có thể dựa trên khung giá để xây dựng tour đến tỉnh Quảng Ngãi, trên cơ sở điều kiện từng đơn vị du lịch, lữ hành thì tỉnh Quảng Ngãi phải thống nhất xây dựng tour chuẩn theo từng tuyến, điểm.
Đến hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona (Covid-19), tuy nhiên diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến du lịch tại Quảng Ngãi cũng như các tỉnh bạn. Tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động xây dựng các điểm đến an toàn nhằm kích cầu du lịch, khởi sắc ngành du lịch trở lại sau thời gian ảm đạm.