DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Du lịch Việt Nam thêm cơ hội phát triển nhờ gia tăng vận chuyển hàng không

Nguyễn Trọng
11-11-2019 18:15
Kinhtedothi - Tháng 10 và đầu tháng 11/2019 cũng là dịp nhiều đường bay trực tiếp hoặc tăng tần suất bay từ Ấn Độ, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc) tới Việt Nam và theo chiều ngược lại được thực hiện. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp ngành Du lịch thu hút thêm du khách quốc tế đến Việt Nam.
Tin liên quan
Các hãng hàng không tăng tần suất bay hoặc mở đường bay mới tới Việt Nam giúp cơ hội thu hút nhiều khách quốc tế hơn đến Việt Nam.
Trong số này, nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) đang ngày càng gia tăng. Theo Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng năm 2019 có khoảng 48.200 khách từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Việt Nam, tăng 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho ngành Du lịch Việt Nam.
Các hãng hàng không cũng không ngoài cuộc khi quyết định gia tăng thêm tần suất bay giữa Việt Nam, trong đó có Thủ đô Hà Nội với Hong Kong (Trung Quốc). Mới đây, Tập đoàn Cathay Pacific thông báo khai thác thêm 2 chuyến bay của Cathay Dragon vào mỗi tuần giữa Hà Nội và Hong Kong (Trung Quốc) từ cuối tháng 10/2019.
Theo đó, các hành khách có thể khởi hành từ Hà Nội đến Hong Kong (Trung Quốc) và theo chiều ngược lại, vào các buổi sáng thứ Năm và Chủ nhật hằng tuần. Với việc tăng tần suất bay này, hành khách từ Hà Nội đến Hong Kong (Trung Quốc) và theo chiều ngược lại có 2 chuyến bay mỗi ngày để chọn lựa.
Bên cạnh đó, khả năng kết nối rộng lớn nhờ các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong (Trung Quốc), các hành khách cũng có thể tận hưởng mạng bay mở rộng của Cathay Pacific để kết nối với 200 điểm đến trên toàn cầu, bao gồm các điểm đến du lịch nổi tiếng như Nhật Bản, châu Âu và Bắc Mỹ.
Ông Jason Choi - Tổng giám đốc Cathay Pacific tại Việt Nam và Campuchia cho biết: “Hy vọng, việc mang đến cho hành khách nhiều lựa chọn hơn về chuyến bay và sự kết nối rộng lớn hơn với các điểm đến toàn cầu thông qua điểm trung chuyển hàng không hàng đầu sẽ hỗ trợ ngành Du lịch các bên cùng phát triển”. Cathay Pacific và Cathay Dragon (một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Cathay Pacific) hiện đang khai thác 40 chuyến bay mỗi tuần đến Việt Nam.
Hiện tại, khách đến du lịch, công tác tại Việt Nam bằng hàng không đang gia tăng. Riêng tháng 10/2019 có 1.321.800 khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không, tăng 38,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Hà Giang với sắc tím lãng mạn
  Kinhtedothi - Hôm nay, 28/11, lúc 20 giờ sẽ diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch 2020 tại Quảng trường 26/3 (TP Hà Giang). Lễ hội có các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các huyện Quản Bạ, Yên Minh và Mèo...
  28-11-2020 07:24
 • Liên kết du lịch để phát huy tinh hoa vùng miền
  Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại TP Hội An (Quảng Nam), Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình...
  27-11-2020 20:02
 • Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá
  Kinhtedothi - Đương nhiên là khi đến khu du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng của Tập đoàn Sun Group - Sun World Ba Na Hills, du khách sẽ nghĩ ngay tới Cầu Vàng. Nhưng Cầu Vàng chỉ là một trong vô số nhữn...
  24-11-2020 18:14
 • Hấp dẫn cảnh đẹp Bà Nà Hill
  Kinhtedothi - Bà Nà Hill (xã Hòa Ninh - huyện Hòa Vang - Đà Nẵng) - khu du lịch nổi tiếng được mệnh danh là: Đà Lạt của miền Trung”.
  24-11-2020 15:17
 • Loạt giải thưởng quốc tế - Điểm sáng cho du lịch Việt Nam trong “năm Covid-19”
  Kinhtedothi - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du ...
  23-11-2020 16:08