DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Du lịch Việt Nam thêm cơ hội phát triển nhờ gia tăng vận chuyển hàng không

Nguyễn Trọng
11-11-2019 18:15
Kinhtedothi - Tháng 10 và đầu tháng 11/2019 cũng là dịp nhiều đường bay trực tiếp hoặc tăng tần suất bay từ Ấn Độ, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc) tới Việt Nam và theo chiều ngược lại được thực hiện. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp ngành Du lịch thu hút thêm du khách quốc tế đến Việt Nam.
Tin liên quan
Các hãng hàng không tăng tần suất bay hoặc mở đường bay mới tới Việt Nam giúp cơ hội thu hút nhiều khách quốc tế hơn đến Việt Nam.
Trong số này, nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) đang ngày càng gia tăng. Theo Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng năm 2019 có khoảng 48.200 khách từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Việt Nam, tăng 95% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho ngành Du lịch Việt Nam.
Các hãng hàng không cũng không ngoài cuộc khi quyết định gia tăng thêm tần suất bay giữa Việt Nam, trong đó có Thủ đô Hà Nội với Hong Kong (Trung Quốc). Mới đây, Tập đoàn Cathay Pacific thông báo khai thác thêm 2 chuyến bay của Cathay Dragon vào mỗi tuần giữa Hà Nội và Hong Kong (Trung Quốc) từ cuối tháng 10/2019.
Theo đó, các hành khách có thể khởi hành từ Hà Nội đến Hong Kong (Trung Quốc) và theo chiều ngược lại, vào các buổi sáng thứ Năm và Chủ nhật hằng tuần. Với việc tăng tần suất bay này, hành khách từ Hà Nội đến Hong Kong (Trung Quốc) và theo chiều ngược lại có 2 chuyến bay mỗi ngày để chọn lựa.
Bên cạnh đó, khả năng kết nối rộng lớn nhờ các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong (Trung Quốc), các hành khách cũng có thể tận hưởng mạng bay mở rộng của Cathay Pacific để kết nối với 200 điểm đến trên toàn cầu, bao gồm các điểm đến du lịch nổi tiếng như Nhật Bản, châu Âu và Bắc Mỹ.
Ông Jason Choi - Tổng giám đốc Cathay Pacific tại Việt Nam và Campuchia cho biết: “Hy vọng, việc mang đến cho hành khách nhiều lựa chọn hơn về chuyến bay và sự kết nối rộng lớn hơn với các điểm đến toàn cầu thông qua điểm trung chuyển hàng không hàng đầu sẽ hỗ trợ ngành Du lịch các bên cùng phát triển”. Cathay Pacific và Cathay Dragon (một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Cathay Pacific) hiện đang khai thác 40 chuyến bay mỗi tuần đến Việt Nam.
Hiện tại, khách đến du lịch, công tác tại Việt Nam bằng hàng không đang gia tăng. Riêng tháng 10/2019 có 1.321.800 khách quốc tế đến Việt Nam bằng đường hàng không, tăng 38,6% so với cùng kỳ năm ngoái.