DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dư luận "dậy sóng" trước sự kiện khai trương siêu thị ở Quảng Ngãi

Hà Phương
26-03-2020 21:45
Kinhtedothi - Trong khi tỉnh Quảng Ngãi đã ban bố quy định hạn chế tập trung đông người thì việc khai trương Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi đã làm dư luận tỉnh này "dậy sóng".
Rất đông người dân tham gia sự kiện khai trương.
Sáng 26/3, Trung tâm thương mại và siêu thị GO Quảng Ngãi (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) chính thức khai trương. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm người dân tham gia.
Đặc biệt, tại sự kiện này có rất nhiều người không mang khẩu trang theo quy định chen lấn nhau để mua sắm đã khiến dư luận bất bình bởi làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, bất chấp nỗ lực phòng chống Covid-19 của tỉnh Quảng Ngãi cũng như của cả nước.
Chị Nguyễn Thu Nhân - phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) lo lắng: “Khung cảnh ở siêu thị rất hỗn loạn, mọi người tranh nhau mua hàng, nhất là quầy bán khẩu trang. Dịch Covid-19 đang rất phức tạp, không hiểu tại sao mọi người lại chủ quan đến vậy?”
Đồng thời, nhiều người bày tỏ ý kiến bất bình vì cho rằng chính quyền địa phương chưa chặt chẽ trong việc quản lý, phòng dịch, nhất là ở sự kiện lớn như khai trương Go Quảng Ngãi.
Khu vực bãi đỗ xe đông đúc tại GO Quảng Ngãi.
Chiều 26/3, trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi Nguyễn Văn Anh cho biết: "Trước bức xúc của dư luận, ngay trong chiều 26/3, TP Quảng Ngãi đã tổ chức kiểm tra hoạt động của GO Quảng Ngãi. Chúng tôi đã lập biên bản và sẽ có biện pháp xử lý theo quy định”.
Theo ông Nguyễn Văn Anh, trong sáng cùng ngày, TP Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu không tụ tập đông người. Đồng thời, GO Quảng Ngãi là trường hợp đầu tiên tại tỉnh Quảng Ngãi bị lập biên bản vì vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trao đổi về sự việc trên, ông Võ Đình Trà - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi cho biết, hoạt động khai trương của GO Quảng Ngãi diễn ra trong ngày 26/3 đã được đơn vị này thông báo trước.
Về phản ánh siêu thị GO Quảng Ngãi không có biện pháp phòng ngừa Covid-19, tạo sự kiện tập trung đông người, ông Trà cho biết đang đợi báo báo kết quả kiểm tra. "Từ 17h hôm nay, siêu thị này sẽ tạm thời đóng cửa để chấn chỉnh lại công tác phòng chống dịch bệnh", ông Trà thông tin.
Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu các huyện, thị xã, TP khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý theo thẩm quyền việc không tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tạm dừng các hoạt động internet, karaoke, bar, vũ trường, rạp chiếu phim, các hoạt động văn hóa tụ tập đông người, các hoạt động tôn giáo... (thời gian từ 19/3/2020 đến khi có thông báo mới). Nếu trên địa bàn còn diễn ra các hoạt động này thì chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.