80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dự trữ vàng và ngoại tệ của Nga vượt mức 500 tỷ USD

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, lượng dự trữ ngoại hối của Moscow đã vượt mục tiêu của Chính phủ.
Ngày 13/6, Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) thông báo dự trữ ngoại hối của nước này đã đạt mức 502,7 tỷ USD tính tới tuần trước, vượt kế hoạch do ngành tài chính đặt ra.
Tổng mức dự trữ ngoại hối của Nga trong tuần trước đã tăng mạnh tới 7,5 tỷ USD. Theo CBR, dự trữ ngoại hối của Moscow chứng kiến mức tăng 1,5% chủ yếu là nhờ việc “đánh giá lại tích cực và mua ngoại tệ trong khuôn khổ quy tắc ngân sách quốc gia”.
 Dự trữ vàng và ngoại tệ của Nga vượt mức 500 tỷ USD tính đến tuần trước.
Thống đốc Ngân hàng trung ương Nga Elvira Nabiullina nói rằng  việc tăng tỷ lệ dữ trữ ngoại hối là một trong những chính sách quốc gia quan trọng nhất. Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, bà Nabiullina cho biết, việc đạt được mục tiêu dự trữ vàng và ngoại tệ lên mức 500 tỷ USD sẽ giúp nền kinh tế Nga đủ “sức khỏe” để đối phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng tài chính nào.
Dự trữ ngoại tệ của Nga bao gồm các tài sản bằng ngoại tệ và kim loại quý có tính thanh khoản cao do Ngân hàng Trung ương và chính phủ Nga nắm giữ. Quỹ dự trữ này bao gồm tiền vàng, quyền rút vốn đặc biệt, một khoản dự trữ tại Ngân hàng Thế giới và các quỹ ngoại tệ (các tài sản dự trữ khác).
Quỹ dự trữ ngoại tệ của Nga trong năm 2018 đã tăng 8,3% so với năm trước đó và tính đến tháng 1/2019 đã đạt mức 468,5 tỷ USD. Quỹ dự trữ ngoại tệ của Nga từng đạt mức kỷ lục là 598 tỷ USD vào tháng 8/2008.
Chính phủ Nga trong thời gian gần đây đã đẩy mạnh việc dự trữ ngoại tệ. Nằm trong chiến lược quy mô lớn hơn, CBR đang dần dần đa dạng hóa nguồn dự trữ ngoại tệ bằng việc giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD và tăng dự trữ vàng thỏi để giảm bớt sự phụ thuộc của nền kinh tế Nga vào đồng bạc xanh./.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ