DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đưa 2 bộ Quy tắc ứng xử vào cuộc thi "Mỗi ngày một chuyện"

Trần Thảo
08-08-2018 17:36
kinhtedothi - Chiều 8/8, Báo Hànộimới đã tổng kết Cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 5 và phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6.
Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long trao Giải Nhất cho tác giả Ngô Duy Châu với tác phẩm “Thật đáng khen”.
Sau 1 năm triển khai Cuộc thi viết "Mỗi ngày một chuyện" lần thứ 5 trên ấn phẩm Báo Hànộimới hằng ngày, từ gần 650 bài gửi dự thi của hơn 200 tác giả, Ban tổ chức đã lựa chọn, biên tập đăng tải được 268 bài.
Trong số các tác phẩm dự thi có nhiều bài viết hay, phản ánh chân thực, sinh động sự việc, sự kiện diễn ra trong đời sống thường ngày. Cũng có nhiều bài có tính chất đấu tranh, phê bình những bất cập trong thi hành công vụ của một số cơ quan chức năng các ngành, các cấp…; các bài phê bình những tập tục lạc hậu, những sinh hoạt không phù hợp với thuần phong mỹ tục; phát hiện, phê phán những vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng...
Ban tổ chức đã trao các giải thưởng: Giải Nhất cho tác phẩm “Thật đáng khen” của tác giả Ngô Duy Châu - Đây cũng chính là người đoạt giải tác giả có nhiều bài được chọn đăng nhất với 58 tác phẩm. Cùng với đó đã trao 2 giải Nhì; 3 giải Ba; 15 giải Khuyến khích... cho các tác giả đoạt giải. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải cho tác giả cao tuổi nhất có bài viết tham dự cuộc thi là cụ Đoàn Trần Khoát, 92 tuổi (quận Hoàng Mai).
Trưởng Ban Thi đua - Khen Thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng trao cho các tác giả đoạt giải Nhì.
Cũng tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long đã phát động Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện” lần thứ 6, bắt đầu từ ngày 8/8/2018 đến 8/8/2019. Tổng Biên tập Báo Hànộimới mong muốn nhận được nhiều bài dự thi hơn, chất lượng cao, nội dung phong phú hơn, trong đó ưu tiên đề cập về các lĩnh vực TP đang tập trung triển khai, đặc biệt, các tác phẩm dự cuộc thi viết năm nay tập trung vào 2 chủ đề chính là: Tuyên truyền về "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" của Hà Nội và đưa 2 bộ Quy tắc ứng xử của TP đi vào cuộc sống.