Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đưa một thủy thủ tàu nước ngoài bị bệnh nặng về bờ cấp cứu

Kinhtedothi - Thủy thủ Nob Blegene Acusar bị đau bụng và sưng to phía bên phải, toàn thân đau đớn không cử động được.
Sáng 27/1, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Trung tâm III) đã đưa thủy thủ Nob Blegene Acusar (sinh năm 1978, quốc tịch Philipines) của tàu Theoxenia (quốc tịch Panama, đang neo đậu ngoài khơi) bị bệnh nặng vào bờ bàn giao cho cơ quan chức năng và đại diện chủ tàu để đưa đi cấp cứu.

Thủy thủ Nob Blegene Acusar bị đau bụng và sưng to phía bên phải, toàn thân đau đớn không cử động được.

Ngay sau khi về đến Vũng Tàu, thủy thủ trên đã được đưa gấp về Bệnh viện Việt-Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh để chữa trị.
(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Trước đó, tối 26/1, Trung tâm III nhận được tin báo từ đại lý của tàu Theoxenia về một thủy thủ của tàu này đang bị bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng và xin hỗ trợ đưa vào đất liền gấp để cấp cứu.

Tàu Theoxenia đang hành trình từ cảng Gò Gia (Thành phố Hồ Chí Minh) đi Singapore để nhận hàng và khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu 31 hải lý về phía Nam thì thủy thủ trên phát bệnh nặng.

Nhận được thông tin, Trung tâm III đã hướng dẫn tàu Theoxenia quay trở lại khu vực gần phao số 0 biển Vũng Tàu và cùng lúc điều tàu SAR 272 ra tiếp nhận thủy thủ bị bệnh để khẩn trương đưa vào bờ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

Nghệ An: nhiều điểm vui chơi chật kín, người dân nô nức đón năm mới 2026

01 Jan, 05:32 AM

Kinhtedothi - Tối 31/12, nhiều điểm vui chơi giải trí chào đón năm mới 2026 tại tỉnh Nghệ An đón lượng lớn người dân tham gia. Trong đó đáng chú ý như Quảng trường Ánh Sáng, phường Cửa Lò, địa điểm UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Hào khí sông Lam” chào năm mới. 

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ