DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đua nhau… vượt đèn đỏ!

Trực Nguyên
31-03-2021 08:49
Kinhtedothi - Vào giờ cao điểm, tại nhiều nút giao trong nội đô, không khó bắt gặp cảnh người đi đường đua nhau… vượt đèn đỏ, bất chấp sự có mặt có lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Tin liên quan
  • [Điểm nóng giao thông] Nhiều người cố tình vượt đèn đỏ [Điểm nóng giao thông] Nhiều người cố tình vượt đèn đỏ
 Ảnh minh họa
Từ tháng 3/2021, để chống ùn tắc giao thông, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở và không giữ phương tiện vi phạm trong giờ cao điểm để người dân đi lại thuận lợi. Lợi dụng việc này, không ít người tham gia giao thông thiếu ý thức, bất chấp tín hiệu đèn, vô tư vượt đèn đỏ, gây nên cảnh lộn xộn tại những nút giao, thậm chí còn gây nguy hiểm cho người cùng tham gia giao thông. Theo thống kê, vào giờ cao điểm tại nút giao Trần Duy Hưng - Nguyễn Ngọc Vũ - Nguyễn Khang (trong một nhịp đèn 99 giây), bình quân cứ 1 giây có 1 người vượt đèn đỏ.
Quan sát tại các nút giao mới thấy, đa phần người vượt đèn đỏ là người điều khiển xe 2 bánh, trẻ có, già cũng nhiều. Dù biết vượt đèn đỏ là nguy hiểm nhưng nhiều người chở theo trẻ em cũng liều mình bon chen, khi đèn tín hiệu màu đỏ còn cả chục giây mới chuyển sang màu xanh. Chỉ cần các phương tiện không nhường nhịn hoặc thiếu quan sát thì va chạm giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào và khi đó, cái giá của việc "cướp đèn” sẽ không hề rẻ.

Để đảm bảo an toàn giao thông, góp phần đẩy lùi tình trạng tắc đường diễn ra triền miên như thời gian qua, thiết nghĩ, lực lượng CSGT cần mạnh tay với những người cố tình vi phạm luật, bất kể người đó sử dụng loại phương tiện nào, bất kỳ thời điểm nào.