Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức điều tàu khu trục đến Biển Đông trong lúc Trung Quốc tập trận

Kinhtedothi - Đã gần 2 thập kỷ kể từ khi tàu chiến Đức xuất hiện tại Biển Đông lần gần nhất vào năm 2002.
Các quan chức Chính phủ cấp cao ở Thủ đô Berlin hôm 2/3 cho biết một tàu khu trục của Đức sẽ lên đường đến châu Á vào tháng 8 tới và đây sẽ là tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua biển Đông kể từ năm 2002.
 Ảnh minh họa
Các quan chức trong Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Đức cho biết con tàu sẽ không di chuyển trong phạm vi 12 hải lý tính từ các đảo mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép ở quần đảo Trường Sa (của Việt Nam).
Thông tin tàu khu trục Đức sắp đến biển Đông được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc tiến hành tập trận trong khu vực kéo dài hết tháng 3 này.
Hải quân Mỹ vẫn thường xuyên tiến hành các hoạt động "tự do hàng hải" trong khu vực, trong đó các tàu của Mỹ di chuyển gần một số đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông, nhằm khẳng định quyền tự do tiếp cận tuyến đường thủy quốc tế này. Mỹ cũng thường xuyên cáo buộc Bắc Kinh quân sự hóa Biển Đông cũng như có hành động hăm dọa các quốc gia châu Á láng giềng có ý định khai thách nguồn tài nguyên khí đốt trong khu vực này.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ