Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Người di cư không được đoàn tụ với gia đình trong 2 năm

Kinhtedothi - Đức sẽ đóng biên giới của nước này với Algeria, Tunisia và Morocco và sẽ ngăn người di cư đưa gia đình sang Đức trong vòng 2 năm.
 Người di cư tại một trạm đăng ký ở Đức.
Người di cư tại một trạm đăng ký ở Đức.
Chính quyền Đức đã có các động thái siết chặt chính sách di cư khi Phần Lan và Thụy Điển tuyên bố kế hoạch hồi hương hàng chục ngàn người di cư nhằm giảm bớt áp lực từ cuộc khủng hoảng người di cư.

Phó Thủ tướng Sigmar Gabriel, cho biết, Đức sẽ đưa các nước Algeria, Morocco và Tunisia vào danh sách các quốc gia an toàn, có nghĩa là người di cư từ các nước này sẽ có rất ít cơ hội xin tị nạn thành công.

Một số người di cư sẽ bị cấm đưa gia đình đến Đức đoàn tụ trong 2 năm, Phó thủ tướng cho biết.

Các quy định cứng rắn hơn được đưa ra sau khi Đức, nền kinh tế số một tại châu Âu đã tiếp nhận khoảng 1,1 triệu người di cư, phần lớn từ Syria trong năm 2015. Cũng vì chính sách mở cửa với người di cư mà Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị đặt dưới áp lực ngày càng tăng, nhất là sau khi các cuộc tấn công đêm Giao thừa mà nhiều nghi phạm là người di cư.

Trong khi đó, mới đây, Phần Lan đã công bố kế hoạch trục xuất người tị nạn không đủ điều kiện về nước. Chính phủ Phần Lan dự kiến trục xuất 2/3 trong số 32.000 người tị nạn đã đến nước này. 

Trước đó, chính phủ Thụy Điển cũng đã công bố kế hoạch tương tự. 2 quốc gia này đều chật vật chống chọi với làn sóng di cư từ Trung Đông khi tiếp nhận số người di cư nhiều nhất ở châu Âu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ