DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đức phát hiện ca viêm phổi do virus Corona đầu tiên

Nguyễn Phương (Theo AFP)
28-01-2020 09:04
Kinhtedothi - Cơ quan Y tế bang Bayern, Đức ngày 28/1 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona tại miền Nam nước này.
Tin liên quan
Cơ quan Y tế bang Bayern của Đức hôm 28/1 đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên ở Đức nhiễm virus corona tại miền Nam nước này.
Cơ quan Y tế bang Bavaria (Đức) xác nhận trường hợp đầu tiên tại nước này nhiễm virus corona, khi số người chết vì dịch viêm phổi cấp tăng lên.
Người phát ngôn của cơ quan y tế bang hôm 28/1 cho biết, một người đàn ông ở thị trấn Starnberg, bang Bavaria, phía Đông Nam Đức, đã bị nhiễm loại virus mới thuộc chủng corona (nCoV).
Theo người phát ngôn này, bệnh nhân đang được giám sát tại một phòng cách ly. Giới chức không cung cấp chi tiết về việc người này bị nhiễm bệnh như thế nào nhưng cho hay anh ta đang ở trong "tình trạng sức khỏe tốt".
Đức đã khuyến cáo công dân hạn chế những chuyến đi "không cần thiết" tới Trung Quốc để tránh lây lan virus. Nước này cũng đang cân nhắc kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán.
Chính phủ Đức đang cân nhắc sơ tán công dân khỏi TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, nơi bùng phát dịch bệnh. Hiện có khoảng 90 công dân Đức tại TP này. Theo báo chí Đức, quân đội Đức có thể đưa máy bay tới TP Vũ Hán để đón công dân về nước. Việc đưa công dân về nước có thể được thực hiện ngay giữa tuần này.
Pháp là quốc gia châu Âu đầu tiên phát hiện trường hợp dương tính với virus gây dịch viêm phổi có nguồn gốc từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và hiện có 3 ca mắc bệnh. Cả 3 người đều từng đến Trung Quốc gần đây và đang bị cách ly.