Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Ráo riết truy tìm 7 nghi phạm âm mưu đánh bom nhà ga

Kinhtedothi - Cảnh sát Đức đang ráo riết truy lùng 7 nghi phạm âm mưu tiến hành tấn công liều chết đêm Giao thừa tại thành phố Munich, thủ phủ bang Bayern, miền Nam nước này.
Cảnh sát trưởng thành phố Munich Hubertus Andrä cảnh báo, các phần tử tới từ Iraq và Syria đã lên kế hoạch tấn công nhà ga tại thành phố này.
Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich.
Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Joachim Herrmann tiết lộ, lực lượng cảnh sát đã xác định được một số đối tượng khả nghi và đang đối chiếu với dữ liệu của cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa rõ những đối tượng này còn ở Đức hay không.
Trước đó, sau khi được tin báo về một vụ tấn công khủng bố vào giữa đêm Giao thừa nhằm vào nhà ga chính Munich và nhà ga Pasing ở phía Tây thành phố, cảnh sát đã khuyến cáo và sơ tán toàn bộ người dân và cho ngừng các hoạt động giao thông liên quan tới hai nhà ga này.

Sáng ngày 1/1, các nhà ga mở cửa trở lại, nhưng khoảng 550 cảnh sát đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh và truy tìm các nghi can.
Trên đường phố Đức hiện diện nhiều cảnh sát trong bối cảnh nguy cơ an ninh tăng cao.
Trên đường phố Đức hiện diện nhiều cảnh sát trong bối cảnh nguy cơ an ninh tăng cao.
Theo thông tin của đài phát thanh Bayerische Rundfunk, vụ khủng bố tiềm ẩn này do 7 đối tượng người Iraq lên kế hoạch và dự định đến các nhà ga theo từng cặp rồi lần lượt kích hoạt vật liệu nổ. Nếu cảnh sát Đức không ngăn được âm mưu này thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp bởi lượng người có mặt các nhà ga này trong đêm giao thừa là rất lớn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ