Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Ráo riết truy tìm 7 nghi phạm âm mưu đánh bom nhà ga

Kinhtedothi - Cảnh sát Đức đang ráo riết truy lùng 7 nghi phạm âm mưu tiến hành tấn công liều chết đêm Giao thừa tại thành phố Munich, thủ phủ bang Bayern, miền Nam nước này.
Cảnh sát trưởng thành phố Munich Hubertus Andrä cảnh báo, các phần tử tới từ Iraq và Syria đã lên kế hoạch tấn công nhà ga tại thành phố này.
Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich.
Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Joachim Herrmann tiết lộ, lực lượng cảnh sát đã xác định được một số đối tượng khả nghi và đang đối chiếu với dữ liệu của cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa rõ những đối tượng này còn ở Đức hay không.
Trước đó, sau khi được tin báo về một vụ tấn công khủng bố vào giữa đêm Giao thừa nhằm vào nhà ga chính Munich và nhà ga Pasing ở phía Tây thành phố, cảnh sát đã khuyến cáo và sơ tán toàn bộ người dân và cho ngừng các hoạt động giao thông liên quan tới hai nhà ga này.

Sáng ngày 1/1, các nhà ga mở cửa trở lại, nhưng khoảng 550 cảnh sát đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh và truy tìm các nghi can.
Trên đường phố Đức hiện diện nhiều cảnh sát trong bối cảnh nguy cơ an ninh tăng cao.
Trên đường phố Đức hiện diện nhiều cảnh sát trong bối cảnh nguy cơ an ninh tăng cao.
Theo thông tin của đài phát thanh Bayerische Rundfunk, vụ khủng bố tiềm ẩn này do 7 đối tượng người Iraq lên kế hoạch và dự định đến các nhà ga theo từng cặp rồi lần lượt kích hoạt vật liệu nổ. Nếu cảnh sát Đức không ngăn được âm mưu này thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp bởi lượng người có mặt các nhà ga này trong đêm giao thừa là rất lớn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ