Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức: Ráo riết truy tìm 7 nghi phạm âm mưu đánh bom nhà ga

Kinhtedothi - Cảnh sát Đức đang ráo riết truy lùng 7 nghi phạm âm mưu tiến hành tấn công liều chết đêm Giao thừa tại thành phố Munich, thủ phủ bang Bayern, miền Nam nước này.
Cảnh sát trưởng thành phố Munich Hubertus Andrä cảnh báo, các phần tử tới từ Iraq và Syria đã lên kế hoạch tấn công nhà ga tại thành phố này.
Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich.
Cảnh sát Đức bảo vệ tại nhà ga chính ở Munich.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Joachim Herrmann tiết lộ, lực lượng cảnh sát đã xác định được một số đối tượng khả nghi và đang đối chiếu với dữ liệu của cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa rõ những đối tượng này còn ở Đức hay không.
Trước đó, sau khi được tin báo về một vụ tấn công khủng bố vào giữa đêm Giao thừa nhằm vào nhà ga chính Munich và nhà ga Pasing ở phía Tây thành phố, cảnh sát đã khuyến cáo và sơ tán toàn bộ người dân và cho ngừng các hoạt động giao thông liên quan tới hai nhà ga này.

Sáng ngày 1/1, các nhà ga mở cửa trở lại, nhưng khoảng 550 cảnh sát đã được triển khai nhằm đảm bảo an ninh và truy tìm các nghi can.
Trên đường phố Đức hiện diện nhiều cảnh sát trong bối cảnh nguy cơ an ninh tăng cao.
Trên đường phố Đức hiện diện nhiều cảnh sát trong bối cảnh nguy cơ an ninh tăng cao.
Theo thông tin của đài phát thanh Bayerische Rundfunk, vụ khủng bố tiềm ẩn này do 7 đối tượng người Iraq lên kế hoạch và dự định đến các nhà ga theo từng cặp rồi lần lượt kích hoạt vật liệu nổ. Nếu cảnh sát Đức không ngăn được âm mưu này thì hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp bởi lượng người có mặt các nhà ga này trong đêm giao thừa là rất lớn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ