Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức tìm cách “né” biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nord Stream 2

Kinhtedothi - Truyền thông Đức cho biết chính quyền Berlin đã tìm được giải pháp để các công ty tham gia dự án Nord Stream 2 không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt của Mỹ.
Tờ Bild trích dẫn các nguồn tin bí mật cho biết tại Đức, một quỹ đặc biệt có thể được thành lập để “né” các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) của Nga.
Nord Stream 2 hiện đã hoàn thành hơn 96% khối lượng xây dựng.
Theo đó, chính quyền bang Mecklenburg-Vorpommern có thể thành lập quỹ biến đổi khí hậu nhằm chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo đó, quỹ này sẽ tạo điều kiện để các công ty Đức có thể cung cấp các dịch vụ cho phía Nga mà không chịu tác động từ biện pháp trừng phạt của Mỹ.
Tờ Bild lý giải: “Từ quan điểm kỹ thuật, sẽ không có công ty nào hợp tác với Nord Stream 2 - dự án do tập đoàn năng lượng khổng lô Gazprom của Nga dẫn đầu, vì vậy các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến họ”.
Đặc biệt, theo nguồn tin tiết lộ với tờ Bild, Đức dự kiến ​​sẽ thành lập một doanh nghiệp thương mại mà sản phẩm và dịch vụ sẽ chỉ được sử dụng để hoàn thành việc xây dựng đường ống.
Dự án Nord Stream 2 gồm 2 tuyến đường ống dẫn khí đốt có tổng công suất 55 tỷ mét khối khí mỗi năm. Đường ống sẽ đi qua lãnh hải hoặc các vùng đặc quyền kinh tế của Nga, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch và Đức.
Nord Stream 2, đã hoàn thành hơn 96% khối lượng xây dựng, đang đối mặt với ba thách thức nghiêm trọng: cần tìm người vận chuyển đường ống để hoàn thành việc xây dựng, làm thủ tục bảo hiểm, nhận chứng chỉ rằng dự án này đảm bảo an toàn và tương ứng với các quy định chuẩn mực của EU.
Trước đó, chính quyền Mỹ phản đối Nord Stream 2 khi cho rằng dự án này khiến châu Âu bị phụ thuộc vào nguồn khí đốt của Nga, đồng thời Washington muốn tăng thị phần khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) sang châu Âu.
Vào tháng 10, chính phủ Tổng thống Donald Trump đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2, bao gồm các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho các tàu tham gia vào việc lắp đặt tuyến  đường ống khí đốt của Nga. Những hạn chế này là một phần của Luật Bảo vệ An ninh Năng lượng châu Âu (PEESA).
Nord Stream 2 có tổng vốn đầu tư gần 11 tỷ USD, một nửa do Tập đoàn Gazprom của Nga tài trợ và nửa còn lại chia đều cho 5 công ty châu Âu (OMV, Wintershall Dea, Engie, Uniper và Shell). Dự án dự kiến tăng gấp đôi lượng khí đốt tự nhiên được vận chuyển từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại hội XIII: Từ bản lĩnh vượt khó đến khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới

14 Jan, 09:54 PM

Nhiệm kỳ Đại hội XIII (2021-2026) khép lại với những dấu ấn lịch sử. Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và định hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

Bắc Ninh công bố quyết định tổ chức lại Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã

14 Jan, 08:56 PM

Kinhtedothi- Chiều 14/1, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Ban CHQS cấp xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Bắc Ninh và Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ