Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức tuyên bố cảnh báo trừng phạt trả đũa của Nga vì vụ Navalny là vô lý

Kinhtedothi - Berlin cho rằng cảnh báo sẽ áp trừng phạt trả đũa của Moscow vì vụ lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny là không có cơ sở.
Người phát ngôn của chính phủ Đức ngày 13/11 cho biết việc chính phủ Nga thông báo sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt nhằm vào quan chức Đức liên quan đến vụ ông Navalny nghi bị đầu độc hoàn toàn vô lý.
 Châu Âu hiện chưa công khai bằng chứng nào xung quanh vụ việc của ông Navalny với Nga
Ông Steffen Seibert - người phát ngôn của Thủ tướng Angela Merkel nhấn mạnh: "Theo quan điểm của Chính phủ Đức, hành động trên của Nga rõ ràng là không hợp lý và không phù hợp".
Trước đó, hôm 12/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào quan chức hàng đầu trong văn phòng các nhà lãnh đạo Đức và Pháp để trả đũa bước đi tương ứng trước đó của Berlin và Paris.
"Đức chính là bên đứng sau đợt trừng phạt này của EU trong vụ Navalny, và vì các lệnh trừng phạt này ảnh hưởng trực tiếp đến các quan chức hàng đầu trong văn phòng Tổng thống Nga, nên các lệnh trừng phạt của Nga sẽ được áp đặt tương ứng", ông Lavrov nói.
Ngoại trưởng Lavrov tiết lộ, các biện pháp đã được thông qua và Nga sẽ sớm thông báo chúng cho "các đồng nghiệp Đức và Pháp".
Theo Bộ trưởng Lavrov, ông Navalny có thể đã bị đầu độc ở Đức hoặc trên máy bay đến Berlin.
Trước đó, hồi giữa tháng 10, khối Liên minh châu Âu (EU) thông báo tên của 6 công dân và một tổ chức Nga được đưa vào danh sách trừng phạt do có liên quan hoặc biết thông tin về vụ việc nhân vật Navalny trúng độc Novichok.
Châu Âu hiện chưa công khai bằng chứng nào xung quanh vụ việc của Navalny với Nga. Moscow nhiều lần khẳng định không dính líu đến vụ việc và rằng những lệnh trừng phạt của EU là vô lý.
Ông Navalny bất tỉnh khi đang trên chuyến bay từ TP Tomsk ở vùng Siberia đến Moscow hôm 20/8. Máy bay sau đó hạ cánh khẩn và các bác sĩ Nga đã cứu Navalny qua cơn nguy kịch, trước khi Nga tạo điều kiện đưa ông sang Đức từ 22/8. Tại Nga, các chuyên gia pháp y và bác sĩ Nga đã kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể Navalny nhưng không tìm thấy dấu vết của chất độc nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ