Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đức tuyên bố cảnh báo trừng phạt trả đũa của Nga vì vụ Navalny là vô lý

Kinhtedothi - Berlin cho rằng cảnh báo sẽ áp trừng phạt trả đũa của Moscow vì vụ lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny là không có cơ sở.
Người phát ngôn của chính phủ Đức ngày 13/11 cho biết việc chính phủ Nga thông báo sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt nhằm vào quan chức Đức liên quan đến vụ ông Navalny nghi bị đầu độc hoàn toàn vô lý.
 Châu Âu hiện chưa công khai bằng chứng nào xung quanh vụ việc của ông Navalny với Nga
Ông Steffen Seibert - người phát ngôn của Thủ tướng Angela Merkel nhấn mạnh: "Theo quan điểm của Chính phủ Đức, hành động trên của Nga rõ ràng là không hợp lý và không phù hợp".
Trước đó, hôm 12/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Moscow sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào quan chức hàng đầu trong văn phòng các nhà lãnh đạo Đức và Pháp để trả đũa bước đi tương ứng trước đó của Berlin và Paris.
"Đức chính là bên đứng sau đợt trừng phạt này của EU trong vụ Navalny, và vì các lệnh trừng phạt này ảnh hưởng trực tiếp đến các quan chức hàng đầu trong văn phòng Tổng thống Nga, nên các lệnh trừng phạt của Nga sẽ được áp đặt tương ứng", ông Lavrov nói.
Ngoại trưởng Lavrov tiết lộ, các biện pháp đã được thông qua và Nga sẽ sớm thông báo chúng cho "các đồng nghiệp Đức và Pháp".
Theo Bộ trưởng Lavrov, ông Navalny có thể đã bị đầu độc ở Đức hoặc trên máy bay đến Berlin.
Trước đó, hồi giữa tháng 10, khối Liên minh châu Âu (EU) thông báo tên của 6 công dân và một tổ chức Nga được đưa vào danh sách trừng phạt do có liên quan hoặc biết thông tin về vụ việc nhân vật Navalny trúng độc Novichok.
Châu Âu hiện chưa công khai bằng chứng nào xung quanh vụ việc của Navalny với Nga. Moscow nhiều lần khẳng định không dính líu đến vụ việc và rằng những lệnh trừng phạt của EU là vô lý.
Ông Navalny bất tỉnh khi đang trên chuyến bay từ TP Tomsk ở vùng Siberia đến Moscow hôm 20/8. Máy bay sau đó hạ cánh khẩn và các bác sĩ Nga đã cứu Navalny qua cơn nguy kịch, trước khi Nga tạo điều kiện đưa ông sang Đức từ 22/8. Tại Nga, các chuyên gia pháp y và bác sĩ Nga đã kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể Navalny nhưng không tìm thấy dấu vết của chất độc nào.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng tri ân người có công, sẻ chia cùng đối tượng bảo trợ xã hội

05 Feb, 09:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, đã đến thăm, chúc Tết Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng cùng một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng đi có ông Ngô Xuân Thắng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

Chánh án TAND Tối cao thăm, chúc Tết Thành ủy Đà Nẵng

05 Feb, 08:48 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/2, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, chúc Tết Thường trực Thành ủy và cán bộ, công chức Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang chủ trì buổi tiếp. Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ