Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dùng 14 thẻ thanh toán quốc tế vào VN lừa đảo

KTĐT – Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử và tuyên án 36 tháng tù giam đối với Koay Keng Chen (21 tuổi, quốc tịch Malaysia) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng của VKS, Koay Keng Chen nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 24/4 và mang theo 2 quyển hộ chiếu (một hộ chiếu giả) cùng 14 thẻ thanh toán quốc tế giả. Đến ngày 27/4, hắn đi bay từ TP HCM bay ra Hà Nội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngày 06/5, Chen mua 2 chiếc Iphone4 ở một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà với giá gần 35 triệu đồng. Hắn đã dùng thẻ thanh toá giả để trả tiền và lừa được cửa hàng này và sau đó bán 2 chiếc điện thoại này cho một người nước ngoài với giá 700USD.

Thấy dễ làm ăn, ngay hôm sau (ngày 07/5), Chen tiếp tục đến một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà để mua 5 chiếc Iphone4 với tổng giá trị 85 triệu đồng. Cũng như lần trước, hắn dùng thẻ giả để thanh toán nhưng lần này hành vi của hắn đã bị phía ngân hàng phát hiện, báo cho cửa hàng. Chen bị cơ quan công an tạm giữ ngay sau đó.

Tại toà, Koay Keng Chen đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ vẻ ân hận khi nói rằng y có tội với nhân dân Việt Nam vì đã lừa đảo, đáng bị pháp luật Việt Nam trừng trị nhưng mong được hưởng sự khoan hồng để làm lại cuộc đời.

Theo lời Chen, động cơ để thực hiện hành vi lừa đảo là do nợ nần quá nhiều, chủ nợ "bắt" anh ta sang Việt Nam lừa đảo để lấy tiền. Chen khai gia đình nghèo túng, bố và mẹ đã ly dị.

Nhận thấy hành vi lừa đảo của bị cáo đã gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn, sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt Koay Keng Chen về hành vi trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ