Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dùng 14 thẻ thanh toán quốc tế vào VN lừa đảo

KTĐT – Ngày 16/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử và tuyên án 36 tháng tù giam đối với Koay Keng Chen (21 tuổi, quốc tịch Malaysia) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cáo trạng của VKS, Koay Keng Chen nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày 24/4 và mang theo 2 quyển hộ chiếu (một hộ chiếu giả) cùng 14 thẻ thanh toán quốc tế giả. Đến ngày 27/4, hắn đi bay từ TP HCM bay ra Hà Nội để thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngày 06/5, Chen mua 2 chiếc Iphone4 ở một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà với giá gần 35 triệu đồng. Hắn đã dùng thẻ thanh toá giả để trả tiền và lừa được cửa hàng này và sau đó bán 2 chiếc điện thoại này cho một người nước ngoài với giá 700USD.

Thấy dễ làm ăn, ngay hôm sau (ngày 07/5), Chen tiếp tục đến một cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà để mua 5 chiếc Iphone4 với tổng giá trị 85 triệu đồng. Cũng như lần trước, hắn dùng thẻ giả để thanh toán nhưng lần này hành vi của hắn đã bị phía ngân hàng phát hiện, báo cho cửa hàng. Chen bị cơ quan công an tạm giữ ngay sau đó.

Tại toà, Koay Keng Chen đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ vẻ ân hận khi nói rằng y có tội với nhân dân Việt Nam vì đã lừa đảo, đáng bị pháp luật Việt Nam trừng trị nhưng mong được hưởng sự khoan hồng để làm lại cuộc đời.

Theo lời Chen, động cơ để thực hiện hành vi lừa đảo là do nợ nần quá nhiều, chủ nợ "bắt" anh ta sang Việt Nam lừa đảo để lấy tiền. Chen khai gia đình nghèo túng, bố và mẹ đã ly dị.

Nhận thấy hành vi lừa đảo của bị cáo đã gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng bị cáo đã thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn, sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt Koay Keng Chen về hành vi trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ