DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Dừng hoạt động kinh doanh nhà nổi, du thuyền ở hồ Tây

Minh Tường
16-02-2017 17:20
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê Vũ Bá Đôn yêu cầu các DN dừng mọi hoạt động kinh doanh nhà nổi du thuyền tại Hồ Tây, trước ngày 20/2.
Tin liên quan
  • Buộc tháo dỡ công trình vi phạm tại bến thủy nội địa Hồ Tây Buộc tháo dỡ công trình vi phạm tại bến thủy nội địa Hồ Tây
Sáng 16/2, UBND Phường Thụy Khuê (Tây Hồ) tiếp tục tổ chức họp thông báo quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với các du thuyền, nhà nổi kinh doanh sai phép trên Hồ Tây.
Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê Vũ Bá Đông đã nghiêm khắc yêu cầu các DN dừng mọi hoạt động kinh doanh, tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20/2. Quá thời hạn phường sẽ có báo cáo quận Tây Hồ để có phương án cưỡng chế xử lý.
 
Cũng tại cuộc họp, đại diện nhiều DN đang kinh doanh dịch vụ trên hồ Tây cho biết, sẵn sàng chấp hành chủ trương của TP Hà Nội cũng như phường Thụy Khuê. Tuy nhiên, các DN cũng mong muốn được hỗ trợ phần nào chi phí đã đầu tư vào du thuyền, nhà nổi....
Đại diện Công ty CP sông Potomac cho biết, từ ngày 9/2, thực hiện yêu cầu của phường Thụy Khuê, Công ty đã tháo dỡ một phần cầu dẫn và sẵn sàng thực hiện chủ trương tháo dỡ của phường trước ngày 20/2 tới đây. Tuy nhiên, Công ty cũng cũng rất lo lắng nếu không được hỗ trợ, DN sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản.
Tương tự, đại diện Công ty TNHH Nhuận Mai bày tỏ mong muốn có một vị trí khác để lưu giữ tàu thuyền, chờ bước xử lý tiếp theo, nếu phá bỏ hết các cọc neo, cầu tầu vào thời điểm này có thể gây nguy hiểm cho du thuyền, nhà nổi. 
Trước những kiến nghị nêu trên, lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê kiên quyết cho rằng, đây là Chính quyền xử lý vi phạm chứ không phải giải phóng mặt bằng nên sẽ không có việc bồi thường. 
Hồ Tây hiện có 13 đơn vị kinh doanh dịch vụ, phương tiện thủy hoạt động gồm nhiều chủng loại như tàu du lịch, tàu thể thao, thuyền chèo tay, vịt đạp nước, sàn nổi phao nổi... 
Theo Ban quản lý Hồ Tây, qua kiểm tra mới đây cho thấy, giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của tất cả công trình từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi đều đã hết hạn; đăng kiểm của một số phương tiện cũng hết hạn.