DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Được thưởng tối đa 3,4 tỷ đồng khi tố cáo tham nhũng

19-03-2015 15:01
Kinhtedothi - Người tố cáo tham nhũng giúp thu hồi cho Nhà nước tài sản có giá trị trên 600 lần mức lương cơ sở thì có thể được thưởng tối đa 3,4 tỷ đồng.
Đây là một trong những nội dung của Thông tư liên tịch về mức độ khen thưởng cho những người tố cáo tham nhũng do Bộ Nội Vụ và Thanh tra Chính phủ vừa ký, ban hành.

Theo đó, người tố cáo tham nhũng tùy theo mức độ sẽ được khen thưởng bằng 3 hình thức: Huân chương Dũng cảm; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ.
Ảnh minh họa.
Riêng mức thưởng đối với cá nhân thực hiện theo quy định tại Nghị định số 42/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật Thi đua, khen thưởng.

Bên cạnh đó, cá nhân còn được thưởng từ Quỹ khen thưởng về phòng, chống tham nhũng do Thanh tra Chính phủ quản lý với mức thưởng cụ thể như sau: Huân chương Dũng cảm: 60 lần mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 40 lần mức lương cơ sở; Bằng khen của cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể Trung ương: 20 lần mức lương cơ sở.

Đặc biệt, trong trường hợp giúp thu hồi được cho Nhà nước số tiền, tài sản có giá trị trên 600 lần mức lương cơ sở thì được xét thưởng vượt mức nhưng không vượt quá 10% số tiền, giá trị tài sản đã thu hồi được và không vượt quá 3.000 lần mức lương cơ sở hiện đang áp dụng (tương đương 3,45 tỷ đồng).

Cũng theo thông tư, việc khen thưởng người có thành tích tố cáo tham nhũng được thực hiện công khai, trừ trường hợp có liên quan đến bí mật nhà nước hoặc cá nhân được khen thưởng đề nghị không công khai. Không khen thưởng cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật đến mức phải xem xét trách nhiệm hình sự hoặc khi thành tích xuất sắc đã được xác định là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm khi xử lý hành vi vi phạm pháp luật.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/5 tới.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: