Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đường ở Hòa Bình tiếp tục sạt lở, nhiều nhà dân bị ảnh hưởng

Kinhtedothi - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn (tỉnh hòa Bình) cho biết, trên tỉnh lộ 445 xuất hiện điểm sạt lở nguy hiểm, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Điểm sạt lở xuất hiện tại khu vực xóm Máy Giấy, xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn. Những vết nứt trên mặt đường chiều rộng đã khoảng 30cm, mặt đường lún sâu gần 80cm, khối lượng đất đá tại 2 điểm sạt lở tiếp tục bị sụt lún xuống đường giao thông. Lực lượng CSGT và chính quyền địa phương đã căt cử người hường xuyên canh gác, hướng dẫn người dân qua lại những đoạn sạt lở này để đảm bảo an toàn.
 Vết nứt lớn xuất hiện trên tỉnh lộ 445 (Ảnh: Đàm Quang)
Đặc biệt, những vết nứt trên tỉnh lộ 445 còn khiên nhiều nhà dân gần đó bị ảnh hưởng và có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Hiện chính quyền huyện Kỳ Sơn đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng dân quân và công an hỗ trợ vận chuyển đồ đạc, tài sản, động viên người dân di dời khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.
Các hộ dân đã được bố trí ở tạm tại tập thể khu điều hành của Nhà máy Giấy. Một số khác đã chuyển tới ở nhờ nhà người quen. Cuộc sống người dân tạm thời ổn định, đầy đủ về nhu cầu thiết yếu như điện, nước miễn phí. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ dân 3 triệu đồng; đồng thời, khẩn trương lên kế hoạch tái định cư cho người dân, cũng như các phương án di dời các phần mộ tại nghĩa trang đến địa điểm an toàn.
Tình trạng sạt lở trên tỉnh lộ 445 xuất hiện từ ngày 30/7 do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã làm tuyến tỉnh lộ 445 bị sạt lở tại điểm Km3+100 đến Km3+200. Mặt đường xuất hiện vết nứt kéo dài khoảng 100m, chiều rộng vết nứt lớn nhất lên đến khoảng 20cm; mặt đường có chỗ lún sâu hơn 40cm. Tổng khối lượng đất đá bị sạt ước tính khoảng 600m3.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

Xe đạp công cộng có đáp ứng nhu cầu thực tế?

14 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đã triển khai mô hình cho thuê xe đạp công cộng với giá rẻ hơn 2 năm qua, góp phần nâng cao năng lực phục vụ người dân đi lại. Tuy nhiên đến nay kết quả thu được từ loại hình này vẫn chưa đạt đến kỳ vọng mà TP đặt ra, đặc biệt là chưa làm hài lòng bộ phận không nhỏ người dân Thủ đô.

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

Đường “xương sống” đứt ngang, người dân bắc ròng rọc vận chuyển lương thực, thuốc men

13 Nov, 03:47 PM

Kinhtedothi – Sau đợt mưa lũ cuối tháng 10, tuyến đường ĐH.83 – trục “xương sống” chạy dọc xã Sơn Tây Hạ (tỉnh Quảng Ngãi) bị đứt gãy nghiêm trọng. Giao thông tê liệt, hơn 1.000 hộ dân vùng cao bị cô lập giữa núi rừng, phải bắc ròng rọc tự chế để đưa hàng cứu trợ, thuốc men qua hố sâu.

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Không để chậm trễ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

13 Nov, 12:36 PM

Kinhtedothi - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng là công trình trọng điểm quốc gia, mang ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và các địa phương có tuyến đường sắt đi qua nói riêng, trong đó có Hải Phòng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ