DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ban QLDA tháo dỡ bản đồ “mượn”

Đặng Sơn
02-06-2017 16:32
Kinhtedothi - Ngày 2/6, Ban QLDA Đường sắt, Bộ GTVT đã gửi lời xin lỗi đến tác giả và cho tháo dỡ tấm bản đồ vị trí các ga tàu trưng bày tại nhà ga mẫu La Khê.
 Tấm bản đồ vị trí các ga tàu đã được ông Đào Mạnh Sơn xác nhận quyền tác giả

Phó Tổng giám đốc Ban QLDA Đường sắt, Bộ GTVT Vũ Hồng Phương đã gọi điện tới ông Đào Mạnh Sơn, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân - người vừa xác nhận bản quyền đối với “Bản đồ vị trí các ga tàu” sử dụng tại một số pano trưng bày giới thiệu mạng lưới đường sắt đô thị Hà Nội tại ga La Khê.

Tuy nhiên, ông Phương cho biết, do số điện thoại của ông Đào Mạnh Sơn không liên lạc được nên ông Phương đã gửi tin nhắn với nội dung: “Thay mặt Ban quản lý dự án đường sắt, cho phép tôi được gửi lời xin lỗi đối với sơ suất sử dụng bản đồ mà chưa được sự đồng ý của tác giả”.

Ông Phương thông tin thêm, trong thời gian chờ ý kiến của tác giả, Ban QLDA Đường sắt sẽ tạm dừng sử dụng tấm bản đồ nói trên tại một số pano đang trưng bày tại ga La Khê.

Mặc dù Ban QLDA đã có những hành động đúng đắn đối với tác giả tấm bản đồ vị trí các ga tàu, nhưng dư luận vẫn chưa thôi bức xúc. Anh Nguyễn An Bình (Cầu Giấy) đặt câu hỏi: “Ban QLDA lấy tác phẩm của người khác để sử dụng là một cái sai. Nhưng sai hơn nữa là họ đã coi thường cả người dân, khách tham quan nhà ga, đoàn tàu mẫu khi đem một tấm bản đồ không chính thức, và còn có sai sót ra trưng bày”.

Dư luận Nhân dân đang mong chờ câu giải thích thỏa đáng và cả lời xin lỗi của Ban QLDA và Tổng thầu dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.


 • TP Hồ Chí Minh: Đề xuất quan trắc không khí 3 lần mỗi ngày
  Kinhtedothi - Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh (Sở TN&MT) đề xuất thay vì quan trắc không khí 10 ngày mỗi tháng như hiện tại, thì chuyển sang phương án đo 3 lần mỗi ngày.
  07-12-2019 15:49
 • Giỏ xinh trao tay, giảm ngay rác thải nhựa
  Kinhtedothi- Sáng 7/12, 1.000 giỏ xách đi chợ đã được trao tận tay cho chị em công nhân người lao động tại các Khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.
  07-12-2019 15:07
 • Đâu là nguyên nhân?
  Kinhtedothi - Chỉ hơn hai chục ngày nữa là năm 2019 khép lại. Thời gian còn lại của năm Kỷ Hợi cũng không nhiều. Đây là thời điểm nhiều công trình xây dựng được đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn t...
  07-12-2019 07:13
 • Quản lý vận hành nhà chung cư: Khung pháp lý chưa rõ ràng
  Kinhtedothi - Câu chuyện quản lý vận hành, sử dụng phí bảo trì nhà chung cư vẫn đang được dư luận quan tâm, khi mới đây cơ quan chức năng có những động thái mạnh để giải quyết tranh chấp tại các dự...
  07-12-2019 07:11
 • Nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia
  Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
  06-12-2019 21:23