DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được giải ngân 250,6 triệu USD

Quý Nguyễn
30-12-2017 12:46
Kinhtedothi - Theo Ban Quản lý Dự án đường sắt (Bộ GTVT) ngày 28/12, Ngân hàng xuất khẩu Trung Quốc (China Emximbank) đã chính thức thực hiện thủ tục giải ngân nguồn vốn bổ sung 250,6 triệu USD cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.
Do nguồn vốn trên bị chậm từ giữa năm 2017 nên lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đường sắt đánh giá, việc nguồn vốn đã được thông qua thủ tục giải ngân là điều kiện quan trọng để thúc đẩy tiến độ, hoàn thành dự án trong năm 2018.
 Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành 95% khối lượng xây lắp (Nguồn: Zing.vn)
Tại buổi họp Tổng kết công tác năm 2017 của Ban Quản lý Dự án đường sắt, ông Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, giờ dự án đã xong phần con đường, tiền cũng đã có và thiết bị thì đang trên đường về Việt Nam nên không còn lý do gì để Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông bị chậm tiến độ nữa.
Thứ trưởng Đông yêu cầu Ban quản lý dự án đường sắt phối hợp với Tổng thầu EPC Trung Quốc tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt thiết bị của dự án. Khi phát sinh vướng mắc, cần báo cáo ngay Bộ GTVT để giải quyết. Còn về phía Bộ, ông Đông cho hay, vào tháng 1/2018, Bộ GTVT sẽ báo cáo Chính phủ tình hình triển khai dự án và đề xuất mốc thời gian cuối để hoàn thành dự án.
Theo Ban Quản lý Dự án đường sắt, hiện nay Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành được 95% khối lượng xây lắp. Do nguồn vốn đã được giải ngân, đơn vị này đã yêu cầu Tổng thầu bố trí nhân lực, lập kế hoạch từng tuần, từng tháng và bố trí vốn thanh toán cho các nhà thầu phụ đồng thời khẩn trương ký kết các hợp đồng còn lại với nhà thầu phụ. Ban cũng tập trung cao nhất lực lượng để đẩy nhanh hoàn thành tiến độ dự án theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT.