DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Duyên dáng áo dài Trạch Xá

09-06-2018 09:19
Kinhtedothi - Làng Trạch Xá (Hòa Lâm, Ứng Hòa, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề may áo dài truyền thống. Theo sử sách của làng, nghề may áo dài truyền thống có tuổi đời đã hơn 1000 năm.
Áo dài Trạch Xá không chỉ được người tiêu dùng trong nước khen ngợi, mà còn góp phần tôn vinh truyền thống văn hóa Việt, nét đẹp phụ nữ Hà thành trong mắt bạn bè quốc tế. Năm 2004, làng Trạch Xá được UBND tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội) công nhận là “Làng may áo dài truyền thống”. Trong làng có rất nhiều thợ giỏi được công nhận là nghệ nhân. Sản phẩm của làng nghề đã tham dự nhiều hội chợ làng nghề của Hà Nội.
Cứ đến ngày 12/12 âm lịch hàng năm, Nhân dân Trạch Xá lại giỗ Tổ làng nghề, con cháu mọi miền đất nước về dự với niềm tự hào làng nghề truyền thống của ông cha để lại. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu một số hình ảnh áo dài truyền thống Trạch Xá do NSNA Văn Phúc - Kim Dung (CLB nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội) thực hiện.