DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

eKidPro nền tảng học tiếng Anh tương tác trực tuyến trong môi trường hoạt hình

Đức Toản - Thu Nhung
04-08-2020 16:20
Kinhtedothi - Đây là sản phẩm tiếng Anh trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0 dành cho trẻ em từ 3-15 tuổi, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đánh giá cao và xuất sắc đạt giải Danh hiệu Sao Khuê 2020 ngay lần đầu tham gia vào tháng 05/2020.
Việc ra mắt eKidPro với những ưu điểm nổi trội được kỳ vọng đáp ứng chính xác nhu cầu thực tế của đại đa số các phụ huynh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trở lại cũng như xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Nền tảng học tiếng Anh online đầu tiên thực sự có tương tác 2 chiều

Hiện tại, nhiều cơ sở giáo dục đã nỗ lực triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh, song do hạn chế về mặt công nghệ nên chủ yếu tận dụng nền tảng ứng dụng của bên thứ ba như: Skype, Zoom,… Về bản chất, đây chỉ là một hình thức “hội thoại trực tuyến” nên chưa phát huy được hiệu quả tương tác giữa người dạy và người học. Trái ngược với các hình thức học online thông thường đó, eKidPro là một trong những nền tảng học tiếng Anh online đầu tiên do người Việt triển khai toàn bộ, thực sự có sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học viên.
 
Theo đó, với ứng dụng công nghệ đa phương tiện trên nền tảng riêng nên eKidPro bảo đảm được tính bảo mật và tính tương tác cao. Quá trình học được tiến hành trực tiếp với giáo trình số hóa sinh động, giáo viên và học viên có thể thao tác trên giáo trình trực tiếp theo thời gian thực. Đây cũng là khác biệt nổi bật so với các hình thức học online theo kiểu gửi file mềm tài liệu, slide được soạn sẵn hoặc các link bài giảng được sưu tầm trên Youtube cho học sinh tự học và tham khảo như một số cơ sở giáo dục áp dụng tạm thời trong mùa dịch vừa qua.
Áp dụng trí tuệ nhân tạo, quan tâm tới cảm xúc của học viên

Mỗi buổi học của eKidPro đều được ghi băng và phân tích nhằm nhận biết, đánh giá được cảm xúc và sự tập trung của mỗi học viên trong từng tiết học để điều chỉnh phương pháp dạy, lộ trình học tập phù hợp với từng học viên nhằm đạt kết quả cao nhất. Cũng nhờ việc theo dõi sát sao quá trình dạy và học, eKidPro đồng thời phân tích, đánh giá được chất lượng của giáo viên để có biện pháp cải tiến. Ưu điểm nổi trội này giúp giải quyết triệt để được vấn đề đánh giá hiệu quả học tập mà các hình thức học qua mạng thông thường vốn khó thực hiện được và từng gây nên nghi ngờ cho giáo viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo trực tuyến.

Giáo viên bản ngữ có bằng cấp quốc tế và tận tâm, yêu trẻ

Đội ngũ giáo viên của eKidPro được tuyển chọn nghiêm ngặt và đào tạo kỹ lưỡng. Giáo viên người bản ngữ từ: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc,… yêu cầu có bằng cử nhân, đạt chứng chỉ quốc tế (TESOL, CELTA, DELTA): giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trực tuyến 1-1 cho trẻ em. Chỉ 5,5% giáo viên ứng tuyển vượt qua được các vòng tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt của eKidPro. Quá trình tuyển chọn, đào tạo và đánh giá kỹ lưỡng giáo viên của eKidPro nhằm mục tiêu đảm bảo chuẩn sư phạm để lớp học đạt được chất lượng tối đa, giúp học viên tiến bộ toàn diện các kỹ năng tiếng Anh.
Giáo trình học được số hóa hoàn toàn với lộ trình bài bản

Bộ giáo trình của eKidPro được nghiên cứu, biên soạn kỹ lưỡng từng trang bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đại học Brown – thuộc danh sách Ivy League (Mỹ) có lịch sử hơn 250 năm. Khác với các bài giảng được tổng hợp từ các bản in theo chương trình học offline, hoặc thậm chí là “chắp vá” từ các nguồn trên mạng, giáo trình của eKidPro được số hóa hoàn toàn theo lộ trình học bài bản với thiết kế sinh động theo tiêu chuẩn của giáo dục trực tuyến. Do đó, dễ dàng kích thích được sự tò mò và hứng thú học tập thực sự cho học viên. Giáo trình này đã được áp dụng, kiểm định nhiều năm tại hàng vạn trường ở vực châu Á…

Trao đổi với phóng viên Ông Mai Duy Quang – Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, CEO của eKidPro chia sẻ: “Nền tảng của eKidPro khác biệt hoàn toàn với các chương trình giảng dạy tiếng Anh online hiện có trên thị trường giáo dục Việt Nam. Đặc biệt là về tính tương tác hai chiều thực sự giữa giáo viên và học sinh cùng hệ thống giáo trình số hóa hoàn toàn được phát triển bởi Đại học Brown với hơn 250 lịch sử. Chúng tôi tin tưởng chương trình học này sẽ kích thích được sự hứng thú, hấp dẫn đối với đối tượng học viên nhỏ tuổi trong môi trường trực tuyến 100%.’

Cũng nhờ tạo môi trường học tập số hóa một cách trực quan với nội dung bài học sinh động mọi lúc, mọi nơi nên khắc phục được tâm lý nhàm chán, “háo hức ban đầu, buồn chán về sau” như phản ánh của đa số giáo viên, học sinh khi dạy và học trực tuyến thông thường trong thời điểm giãn cách xã hội.

Môi trường và phương pháp giảng dạy tích cực

Học viên của eKidPro được học 1 kèm 1, 1 kèm 3 trong môi trường hoạt hình ấn tượng, phù hợp với tâm lý của học viên nhỏ tuổi. Theo đó, thay vì chỉ có các biểu tượng hoạt hình tĩnh trên lớp học truyền thống hoặc các nhân vật hoạt hình theo kịch bản dựng sẵn của các bộ phim thường thấy trên Youtube rất khó tương tác, nhân vật chú gà Paco của eKidPro có những biểu cảm thú vị và tương tác trực tiếp với học viên trong môi trường online giàu màu sắc sống động, vui nhộn, mang đến cảm giác học như chơi nên phát huy tối đa trí tưởng tượng và sự tập trung của trẻ. Nhiều học viên nhí sau khi trải nghiệm lớp học này của eKidPro đã thực sự bất ngờ và thích thú trước phản xạ thông minh của người bạn đồng hành Paco trong quá trình chinh phục hàng ngàn chủ đề thú vị được thể hiện sinh động và sáng tạo.

Không những thế, học viên tham gia lớp học của eKidPro còn được trải nghiệm tổ hợp phương pháp học SCB (Student - centered Learning, Communicative Approach, Blended Learning) phổ biến trên thế giới. Với các phương pháp này, học viên sẽ thực sự được đặt vào vị trí trung tâm, được chủ động trao đổi với giáo viên nên khắc phục được sự bị động và “học vẹt” như ở các lớp học truyền thống. Qua đó, cho phép học viên không chỉ phát triển ngôn ngữ tiếng Anh, mà còn cả kiến ​​thức ở nhiều lĩnh vực khác như: toán học, khoa học và xã hội, nghệ thuật, âm nhạc... Cũng nhờ đó, trẻ được trang bị hành trang vững chắc trước khi tự mình bước vào thế giới muôn màu, muôn vẻ.

Phụ huynh được đồng hành cùng con trẻ trong học tập

Nhờ sự ứng dụng của công nghệ hiện đại, phụ huynh cũng có thể dễ dàng quan sát và cảm nhận được tiến độ học tập hàng ngày của con theo thời gian thực, ở bất cứ nơi đâu, kể cả đang đi công tác nước ngoài thông qua chế độ quan sát từ xa (Observation Mode) được tích hợp trên điện thoại hoặc máy tính. Từ đó, có thể trực tiếp cảm nhận, học cùng con và giúp con ôn luyện sau mỗi buổi học.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Mình cũng đã cho bạn Thỏ nhà mình thử học một vài lớp học tiếng Anh online rồi nhưng cũng chỉ được vài ngày lại chán. Nhưng từ khi học lớp eKidPro này, lúc nào đến giờ học bạn ấy cũng hào hứng bảo: "Mẹ ơi mẹ, mở laptop cho con học với bạn gà Paco đi ạ"! Mình vừa vui vừa bất ngờ thật sự. Chuẩn bị vào lớp 1 mà con cũng đã biết cách chào hỏi cơ bản, tên con vật, sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Giờ thấy con làm quen được ngôn ngữ mới là mình vui lắm rồi. Ở nhà nhiều khi lại còn tạo dáng các kiểu giống chú gà Paco trông đáng yêu lắm! Điều làm mình thích nữa là được ngồi học cùng con ngay tại nhà và được chứng kiến sự tiến bộ hàng ngày của con qua ứng dụng được tích hợp trên điện thoại và cả máy tính ngay cả khi đi làm”
Tự tin cam kết chất lượng đầu ra

Với những ưu điểm nổi trội và phù hợp với tâm lý lứa tuổi học viên, eKidPro tự tin đảm bảo học viên sẽ tiến bộ rõ rệt sau 3 tháng học. Đồng thời, cam kết hoàn tiền 100% sau 3 buổi học nếu phụ huynh, học viên không hài lòng.

Là sản phẩm được đầu tư bởi Tập đoàn Giáo dục Egroup với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh trẻ em, cùng với sự ứng dụng tối đa của công nghệ 4.0, sự ra mắt của eKidPro hứa hẹn là sản phẩm có nhiều ưu thế so với các sản phẩm tiếng Anh trẻ em trên thị trường hiện nay như: Antoree, Kyna for Kids, Kidtopi,…

TAG: eKidPro