DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

EU tiến gần hơn với vaccine ngừa Covid-19 của Nga

Hương Thảo
09-03-2021 11:18
Kinhtedothi - Một công ty dược phẩm sinh học của Thụy Sĩ thông báo sẽ chính thức sản xuất vaccine Sputnik V tại các cơ sở ở Italia, đánh dấu thỏa thuận sản xuất đầu tiên của châu Âu đối với chế phẩm ngừa Covid-19 này của Nga.
Tin liên quan
Vaccine ngừa Covid-19 Sputnik V.
Lugano, Adienne Pharma & Biotech SA có trụ sở tại Thụy Sĩ mới đây thông báo đã ký một thỏa thuận với quỹ tài sản có chủ quyền RDIF của Nga để sản xuất vaccine Sputnik V tại cơ sở sản xuất gần Milan.
Công ty dự kiến sẽ xuất xưởng vài triệu liều thuốc ​​vào cuối năm nay, tuy nhiên việc bắt đầu quá trình sản xuất hiện còn phụ thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Italia.
Cơ quan Dược phẩm châu Âu ngày 4/3 cho biết họ đã bắt đầu đánh giá tổng hợp Sputnik V để kiểm tra các tiêu chuẩn đảm bảo về chất lượng và an toàn - bước quan trọng đầu tiên để loại vaccine ngừa Covid-19 của Nga được chấp thuận sử dụng ở Liên minh châu Âu (EU).
Sau thời gian đầu vướng nhiều nghi ngại từ phương Tây, Sputnik V đã được quốc tế công nhận rộng rãi hơn, đặc biệt là kể từ khi tạp chí y khoa uy tín The Lancet công bố kết quả thử nghiệm tạm thời của vaccine này cho thấy hiệu quả đạt 91,6%.
"Việc khởi động sản xuất ở Italia sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với Sputnik V trong việc bảo vệ thêm nhiều người, không chỉ ở châu Âu mà còn ở các nơi khác trên thế giới", Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev nói trong tuyên bố.