Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

EU tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga thêm 6 tháng

Kinhtedothi - Các biện pháp trừng phạt hiện tại của Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/1/2020.
EU tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga thêm 6 tháng. 
Các nhà lãnh đạo của các nước thành viên EU vừa quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Nga thêm 6 tháng nữa tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Brussels (Bỉ), nguồn tin nói với hãng tin TASS ngày 13/12.
Nguồn tin cho biết: "Các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga thêm 6 tháng". Các biện pháp trừng phạt hiện tại của EU đối với Moscow sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/1/2020.
Nguồn tin nói thêm rằng quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Nga được đưa ra sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo với các nhà lãnh đạo EU khác về quá trình thực thi Thỏa thuận Minsk và kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy tổ chức tại Paris hôm 9/12 vừa qua.
"Tổng thống Macron và Thủ tướng Merkel thông báo rất ngắn gọn về quá trình thực thi Thỏa thuận Minsk, sau đó quyết định trừng phạt đối với Moscow được tiếp tục gia hạn”, nguồn tin cho biết.
Theo nguồn tin trên, quyết định chính thức sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. "Dự kiến ​​trong hai tuần tới, hoặc tuần tới, Hội đồng châu Âu sẽ phê chuẩn quyết định chính thức tiếp tục áp biện pháp trừng phạt đối với Nga và sẽ được công bố trên Tạp chí chính thức của EU”.
Động thái của EU diễn ra vài ngày sau khi hội nghị thượng đỉnh bốn bên giữa Ukraine, Nga, Pháp và Đức ở Paris không đem lại bước đột phá lớn để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 5 năm tại miền đông Ukraine.
Các biện pháp trừng phạt Nga lần đầu được EU áp dụng sau khi máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi tại miền đông Ukraine vào năm 2014. Lệnh trừng phạt được gia hạn 6 tháng một lần.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ