Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

EURO 2020: Pháp đánh bại Đức nhờ bàn thắng phản lưới nhà của Matt Hummels

Kinhtedothi - Trận "chung kết sớm" của bảng F tại EURO 2020 giữa ĐT Đức và ĐT Pháp đã kết thúc với tỷ số tối thiểu 1-0 nghiêng về đội khách sau pha phản lưới nhà của Matt Hummels.
ĐT Đức thể hiện lối chơi không thuyết phục trong ngày ra quân tại EURO 2020 và nhận thất bại trước ĐT Pháp.

Ở lượt trận đầu tiên của vòng bảng EURO 2020, người hâm mộ đặc biệt quan tâm vào trận "chung kết sớm" giữa ĐT Đức và ĐT Pháp tại bảng F. Đặc biệt, khi ĐT Bồ Đào Nha đã có chiến thắng trước ĐT HUngary ở trận đấu sớm càng khiến trận đấu này hấp dẫn khi cả 2 đội đều phải hướng đến một kết quả có tốt để tạo ra lợi thế trong việc giành vé vượt qua vòng bảng. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, 2 đội chủ động chơi khá quyết liệt và tấm thẻ vàng đầu tiên đã được trọng tài chính rút ra khi mới 7 phút thi đấu dành cho Kimmich sau khi phạm lỗi với Hernandez.

Cơ hội đầu tiên của trận đấu đã đến với ĐT Pháp sau pha treo bóng từ chấm phạt góc của Griezmann, tiền đạo Pogba đã bật cao đánh đầu nhưng bóng đi vọt xà. Cũng chỉ đúng 1 phút sau, tiền đạo Mbappe đi bóng qua 2 hậu vệ ĐT Đức và tung ra cú sút chân phải đầy uy lực vào góc xa nhưng thủ môn Neuer đã cảnh giác đấm bóng cứu thua.

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng không phải chờ đợi lâu, bàn thắng của trận đấu đã đến ở phút thứ 20. Từ pha vẩy bóng tinh tế của Pogba cho Hernandez băng lên từ cánh trái căng ngang, đưa bóng chạm chân Matt Hummels khiến hậu vệ của ĐT Đức phản lưới nhà, mở tỷ số cho ĐT Pháp. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của hiệp 1 dù 2 đội đã chơi tấn công nhanh và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.
Bàn thắng duy nhất của trận đấu lại là pha đốt lưới nhà của trung vệ Matt Hummels.

Bước vào hiệp 2, ĐT Đức chủ động chơi tấn công để tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà, nhưng trong một ngày thi đấu mờ nhạt cũng như vô duyên khiến các chân sút của ĐT Đức không thể tìm đường vào khung thành của thủ môn Lloris. Đến phút thứ 66, Pogba có pha chuyền bóng để Mbappe đột phá xâm nhập vòng cấm từ cánh trái và dứt điểm kỹ thuật bằng lòng trong chân phải vào góc xa, tung lưới thủ môn Neuer nhưng trọng tài đã phạt lỗi việt vị của tiền đạo ĐT Pháp trước đó. Ở những phút cuối cùng, ĐT Pháp còn có thêm 1 lần đưa bóng vào lưới của thủ môn Neuer sau pha phản công thần tốc của ĐT Pháp, Pogba chọc khe tinh tế để Mbappe thoát xuống ở cánh phải trước khi căng ngang dọn cỗ cho Benzema đệm bóng cận thành. Tuy nhiên, trọng tài sau khi tham khảo VAR đã quyết định không công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị. kết thúc 90 phút thi đấu, ĐT Pháp đã có được chiến thắng tối thiểu 1-0 để bằng điểm với ĐT Bồ Đào Nha nhưng ít hơn hiệu số bàn thắng.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cặp vận động viên Dancesport Việt Nam giành giải vô địch Thế vận hội Trung niên 2025

Cặp vận động viên Dancesport Việt Nam giành giải vô địch Thế vận hội Trung niên 2025

28 May, 05:46 PM

Kinhtedothi - World Masters Games (Thế vận hội Trung niên) là sự kiện thể thao quốc tế đa môn dành cho các vận động viên từ 30 tuổi trở lên, được tổ chức bốn năm một lần dưới sự điều phối của Hiệp hội Thể thao Quốc tế dành cho Người lớn tuổi (IMGA). Mục tiêu của sự kiện là khuyến khích lối sống năng động, khỏe mạnh và bền vững cho mọi người, bất kể trình độ chuyên môn hay quốc tịch.

Cơ chế vượt trội để đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao

Cơ chế vượt trội để đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao

26 May, 05:09 AM

Kinhtedothi - Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển thể thao Hà Nội nâng tầm quốc tế, Luật Thủ đô 2024 quy định mức thưởng bổ sung đối với huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) lập thành tích tại giải thể thao thành tích cao của khu vực và quốc tế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ