DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

EVN đảm bảo cung cấp điện trong mùa dịch Covid-19

Khắc Kiên
10-04-2020 11:53
Kinhtedothi - Để tăng cường các biện pháp pháp phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống diễn biến phức tạp.
Tin liên quan
Hiện nay, dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng tại nhiều quốc gia. Điều này đã tác động lớn đến nền kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng đến nhiều ngành, lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. EVN và các đơn vị đang tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.
Công nhân EVN HANOI kiểm tra hệ thống đảm bảo cung cấp điện.
Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, EVN và các đơn vị đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công văn, công việc, tăng cường làm việc trực tuyến, họp trực tuyến; đẩy mạnh đấu thầu qua mạng, cung cấp các dịch vụ điện qua mạng… Đối với công tác tiếp nhận yêu cầu các dịch vụ điện như cấp điện mới, các dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện: Các Tổng công ty Điện lực tiếp tục tổ chức thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu qua tất cả các kênh cung cấp dịch vụ (bao gồm tại các trung tâm chăm sóc khách hàng và tại phòng giao dịch khách hàng...), đặc biệt ưu tiên qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Trong tháng 3/2020, các Tổng Công ty Điện lực đã tiếp nhận 745.000 yêu cầu về dịch vụ điện, trong đó 92,5% số yêu cầu được khách hàng thực hiện trực tuyến và qua các trung tâm chăm sóc khách hàng. Trong công tác vận hành hệ thống điện, các cơ quan, bộ phận có chức năng nhiệm vụ quan trọng như các Trung tâm Điều độ, các nhà máy điện, các trạm biến áp sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong các kịch bản, kể cả tình huống cực đoan.
Các đơn vị thành viên đã xây dựng các phương án, giải pháp phù hợp đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn, liên tục và chủ động phòng chống dịch, ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. EVN thông tin thêm, các nhà máy nhiệt điện lập phương án dự trữ nhiên liệu ứng phó trường hợp thiếu hụt nhiên liệu đầu vào do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa, bảo dưỡng có liên quan đến nhà thầu nước ngoài, các đơn vị đã chủ động phối hợp với các nhà thầu để có giải pháp giảm thiểu ảnh hưởng của dịch Covid-19…