DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

EVN HANOI đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ IPU-132

20-03-2015 20:26
Kinhtedothi - Để đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn phục vụ Hội nghị Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU – 132), Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo điện, lập lịch trực, tổ chức diễn tập các tình huống xử lý sự cố tại các điểm đảm bảo điện.
Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện cao, trung cấp điện cho Nhà Quốc hội Việt Nam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các khách sạn phục vụ ăn nghỉ của đoàn khách trong thời gian chuẩn bị và diễn ra Hội nghị, thời gian từ 0 giờ ngày 20/3 đến hết 24 giờ ngày 5/4/2015, các địa điểm tổ chức sự kiện và các điểm tham quan tại Hà Nội đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc máy phát điện diezel dự phòng, tổ chức ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian tổ chức các hoạt động phục vụ Hội nghị.

Trước đó,
EVN HANOI đã yêu cầu Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV, đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây trên không 110kV cấp điện cho các khu vực trọng điểm, tuyên truyền không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại gần đường dây không và trạm biến áp. Bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến ĐDK 110kV cấp cho các trạm 110kV cấp điện cho các trọng điểm.

 
Công nhân EVN HANOI kiểm tra hệ thống bảo đảm cấp điện cho các địa điểm diễn ra Hội nghị IPU-132.
Công nhân EVN HANOI kiểm tra hệ thống bảo đảm cấp điện cho các địa điểm diễn ra Hội nghị IPU-132.
Đối với các công ty điện lực như Ba Đình, Đống Đa, Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Thạch Thất, Sóc Sơn đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan như Nhà Quốc hội (mới), Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Làng Văn hóa, các điểm tổ chức các hoạt động, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, phân rõ trách nhiệm và phạm vi quản lý với các đơn vị có liên quan tại các trọng điểm cần đảm bảo điện, tổ chức diễn tập, tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đư­ờng dây trung áp cấp điện cho Nhà Quốc hội (mới), Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Làng Văn hóa, các điểm tổ chức sự kiện, các khách sạn là nơi ăn nghỉ của các đại biểu.

Tăng cường tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do vi phạm hành lang tuyến cáp. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm đảm bảo điện, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư­ dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn, phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm biến áp sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.
TAG: