DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

EVNNPC ưu tiên bảo đảm cấp điện cho dịp lễ 2/9

Phương Dung
29-08-2018 08:53
Kinhtedothi - Đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, vui chơi giải trí của Nhân dân các tỉnh, TP phía Bắc dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9… là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong công văn chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến các đơn vị trực thuộc.
 
EVNNPC ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
EVNNPC đã yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày Lễ kỷ niệm Quốc khánh ngay từ những ngày cuối tháng 8/2019. Đặc biệt, bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
Cùng với đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị không thực hiện trên lưới điện làm gián đoạn cấp điện cho khách hàng trong các ngày từ 00 giờ 00 ngày 1/9 đến 24 giờ 00 ngày 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố. Bố trí máy phát điện DIEZEL dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.
Trong suốt thời gian dịp lễ 2/9, EVNNPC sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, kịp thời bảo dưỡng phục vụ cấp điện ổn định cho Nhân dân.
Cụ thể, các Công ty Điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.
Công ty CNTT Điện lực miền Bắc đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Tổ chức trực 24/24 giờ phục vụ công tác điều hành lưới điện của Tổng Công ty. Văn phòng Tổng Công ty lập lịch trực lãnh đạo Tổng Công ty và lãnh đạo các Ban liên quan trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9, báo cáo Tập đoàn theo quy định.