Tin tức công nghệ mới nhất ngày 26/11: Facebook bị phạt 6,1 triệu USD ở Hàn Quốc vì chia sẻ thông tin người dùng
Kinhtedothi - Facebook bị phạt 6,1 triệu USD ở Hàn Quốc liên quan đến chia sẻ dữ liệu của 3,3 triệu người dùng; Fujifilm công bố máy ảnh GFX100 IR 100 phiên bản hồng ngoại dành cho pháp y… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trog ngày.
Tin liên quan
Facebook bị phạt 6,1 triệu USD ở Hàn Quốc liên quan đến chia sẻ dữ liệu của 3,3 triệu người dùng
6,1 triệu USD là con số mà Ủy ban bảo vệ Thông tin cá nhân của Hàn Quốc (PIPC) đã phạt Facebook vì chia sẻ thông tin người dùng mà không được sự đồng ý.
Facebook bị phạt 6,1 triệu USD ở Hàn Quốc liên quan đến chia sẻ dữ liệu của 3,3 triệu người dùng |
Cuộc điều tra kéo dài hơn 3 năm bắt đầu từ năm 2018 của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc trước khi chuyển giao cho PIPC. Theo Yonhap News , PIPC xác định rằng mạng xã hội này đã chia sẻ thông tin cá nhân của 3,3 triệu người dùng trong tổng số 18 triệu người dùng ở Hàn Quốc cho các công ty khác mà không có sự đồng ý từ tháng 5/2012 đến tháng 6/2018.
Facebook đã chia sẻ một số thông tin của người dùng bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, kinh nghiệm làm việc, quê quán và tình trạng quan hệ với khoảng 10.000 công ty khác khác khi họ đăng nhập. PIPC cũng cáo buộc mạng xã hội này đã gửi tài liệu không đầy đủ hoặc sai sự thật.
Đây là lần đầu tiên PIPC đưa ra án phạt cho một mạng xã hội nhưng đối với Facebook thì đây không phải là lần đầu tiên. Năm 2018, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc đã phạt Facebook 396.706 USD vì làm chậm kết nối của người dùng vào năm 2016 và 2017. Tuy nhiên, Facebook đã thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại ủy ban và khoản phạt cuối cùng đã được hủy bỏ.
Fujifilm công bố máy ảnh GFX100 IR 100 phiên bản hồng ngoại dành cho pháp y
GFX100 IR của Fujifilm được thiết kế cho các mục đích sử dụng trong pháp y, khoa học và bảo tồn văn hóa. GFX100 IR cũng có thể được sử dụng cho các mục đích như xác định tài liệu giả mạo hoặc phân tích chất màu trong tranh hoặc tài liệu lịch sử.
Fujifilm công bố máy ảnh GFX100 IR 100 phiên bản hồng ngoại dành cho pháp y |
Fujifil đã sử dụng các bộ lọc IR khác nhau ở phía trước ống kính, các nhiếp ảnh gia có thể khai thác các bước sóng ánh sáng khác nhau để hiển thị các chi tiết ẩn. Việc sử dụng bộ lọc IR thích hợp sẽ cho phép GFX100 IR được sử dụng giống như phiên bản tiêu chuẩn để tạo hình ảnh màu thông thường.
Đi kèm với GFX100 gồm một phần mềm mà Fujifil gọi là Pixel Shift Combiner, nó kết hợp 16 hình ảnh RAW thành một hình ảnh 400 megapixel duy nhất. Tính năng này cũng sẽ hoạt động trên máy ảnh GFX100 IR mới với sự kết hợp của tia hồng ngoại với hình ảnh có độ phân giải siêu cao.
Hiện giá của GFX100 chưa được tiết lộ và nó chỉ được bán ở một số đại lý được chỉ định và không được cung cấp cho người dùng. Các tổ chức sở hữu GFX100 sẽ phải tuân theo một thỏa thuận cấp phép đặc biệt.
Motorola ra mắt điện thoại tầm trung Moto e7 với giá 143 USD
Motorola đã cho ra mắt điện thoại thông minh tầm trung Moto e7 tại thị trường châu Âu với cấu hình khiêm tốn và giá cả hợp lý.
Motorola ra mắt điện thoại tầm trung Moto e7 với giá 143 USD |
Moto e7 mang cấu hình với kích thước 6,5 inch, màn hình HD + với tỷ lệ khung hình 20: 9. Moto e7 sử dụng chipset MediaTek Helio G25, với 2GB RAM, có 2 phiên bản dung lượng lưu trữ là 32 / 64GB và pin 4.000mAh.
Moto E7 sở vẫn có cổng tai nghe 3,5 mm, nút trợ lý Google chuyên dụng và máy quét dấu vân tay phía sau ẩn trong logo Motorola. Điện thoại này được thiết kế với khả năng chống thấm nước.
Về phần máy ảnh , Moto e7 được trang bị camera cảm biến chính 48 megapixel và cảm biến macro 2 megapixel. Máy ảnh selfie mặt trước là 5 megapixel. Moto e7 sẽ được cài đặt sẵn Android 10.
Motorola Moto e7 có 3 mầu chính là xám khoáng, xanh lam và Satin Coral, sẽ có sẵn ở một số quốc gia châu Âu, Mỹ Latinh, châu Á và Trung Đông với giá khoảng 143 USD.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG:
Tin tức công nghệ
tin công nghệ
công nghệ
công nghệ hôm nay
Facebook
PIPC
Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc
GFX100 IR 100
Fujifilm
máy ảnh Fujifilm
Pixel Shift Combiner
Moto e7
Motorola Moto e7
-
Điểm lại những sự cố an ninh mạng Việt Nam 2020
Kinhtedothi - Theo Bkav, bức tranh toàn cảnh an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020 có nhiều sự cố gây thiệt hại cho do...XEM THÊM -
Sóng Viettel tắc bụp giữa lòng Hà Nội
Kinhtedothi - Cư dân chung cư Thông tấn xã - Khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về tình ...XEM THÊM -
Tin tức công nghệ mới nhất: Canon giới thiệu trang web cho phép chụp ảnh từ vệ tinh thực
Kinhtedothi - Canon giới thiệu trang web cho phép chụp ảnh từ vệ tinh thực; Apple tiếp tục gia hạn thử nghiệm TV Plus...XEM THÊM -
Apple thử công nghệ làm mát buồng hơi cho iPhone 13?
Kinhtedothi - Apple được cho là đang nghiên cứu việc trang bị cho iPhone tương lai hệ thống tản nhiệt buồng hơi.XEM THÊM -
Màn hình QHD cho máy tính chơi game sẽ là màn hình thông dụng nhất trong năm 2021
Kinhtedothi – Màn hình QHD hay còn gọi với tên khác là màn hình 2K hay Quad HD được sử dụng cho các dòng máy tính xác...XEM THÊM -
Báo Kinh tế & Đô thị trao thẻ nhà báo cho phóng viên, biên tập viên
Kinhtedothi - Sáng 15/1, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức Lễ trao Thẻ nhà báo giai đoạn 2021-2025 cho 54 cán bộ, phóng...XEM THÊM
-
Samsung giới thiệu máy tính xách tay với camera dưới màn hình
Kinhtedothi - Một đoạn giới thiệu đã tiết lộ hình ảnh của máy tính xách tay mới của Samsung với công nghệ camera dưới màn hình, công nghệ này đã được sử dụng trên một số dòng điện thoại gần đây.14-01-2021 23:03
-
CES 2021: Những thiết kế robot mới nhất trong sự kiện trực tuyến năm nay
Kinhtedothi - Các hãng điện tử nổi tiếng vừa giới thiệu những mẫu robot với thiết kế độc đáo. Đa số chúng sẽ mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn mới và thực tế hơn về ngành robot trong tương lại.14-01-2021 13:57
-
Phác họa Samsung Galaxy S21 trước giờ G
Kinhtedothi - Galaxy S21 năm nay sẽ được công bố vào lúc 22 giờ tối nay (14/1), khá nhiều thông tin rò rỉ về thiết kế, cấu hình của Samsung Galaxy S21 đã được tiết lộ.14-01-2021 12:33
-
Ra mắt trung tâm xử lý tin giả
Kinhtedothi - Cục Phát thanh - truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT vừa công bố khai trương Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả tại địa chỉ tingia.gov.vn và ra mắt đầu số tiế...13-01-2021 11:47
-
LG sẽ ra mắt điện thoại Rollable với màn hình có thể cuộn lại trong năm 2021
Kinhtedothi – Tại sự kiện CES 2021, LG đã giới thiệu dòng điện thoại mới với màn hình có thể cuộn lại và có thể sẽ ra mắt người tiêu dùng trong năm 2021.13-01-2021 11:33
- Các tuyến xe buýt điều chỉnh lộ trình phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
- Hà Nội gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Tập trung thực hiện thật tốt để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác bầu cử
- Giá vàng thế giới tăng vọt trong ngày ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ
- Bất động sản miền Bắc: Đón sóng chuyển dịch đầu tư
- Báo động tình trạng tài xế ô tô che biển số trốn phạt nguội: Xử lý không nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu
- Gỡ nút thắt cho startup Việt
- Triển khai hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP): Việt Nam được hưởng lợi ích lâu dài